Bảng Giá Tổ Yến Thô Tại Nunest Mới Nhất Năm 2021

Giá tổ yến thô là một yếu tố quyết định đến việc mua hàng của mọi người. Vậy đối với tổ yến thô giá như thế nào là hợp lý? Cùng tìm hiểu về giá tổ yến thô và một số loại yến khác qua bài viết này nhé.

Giá tổ yến thô

Giá tổ yến thô trên thị trường rất đa dạng, tùy vào loại tổ, tùy vào chất lượfng của tổ yến mà sẽ có giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá tổ yến thô của nunest, mời mọi người cùng theo dõi:

Tên dòng yến Khối lượng Giá khuyến mãi
Yến sào thô – dòng tiết kiệm 50gr 1.500.000 vnđ
Yến thô nguyên tố 50gr 1.850.000 vnđ

 

Yến thô cam thượng hạng 50gr 2.000.000 vnđ
Yến sào thô – dòng tiết kiệm 100gr 2.900.000 vnđ
Yến thô nguyên tổ 100gr 3.600.000 vnđ
Yến thô cam thượng hạng 100gr 3.900.000 vnđ

Những yến tố ảnh hưởng đến giá của tổ yến thô

Tổ yến thô thường bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

  1. Độ lớn, độ già của tổ, độ tạp chất, nguồn gốc, hình dáng v.v.
  2. Tiêu chuẩn chất lượng tổ yến
  3. Thương hiệu uy tín
  4. Quy trình khai thác – làm sạch tổ yến
  5. Cách bảo quản
  6. An toàn thực phẩm
  7. Cam kết, trách nhiệm của nơi bán yến

Tổ yến thô hay yến đã qua chế biến thì đều có giá khá cao, nhưng bù lại thì giá trị dinh dưỡng mà những tổ yến mang lại cũng rất cao. Nên việc chi tiền để mua những chiếc tổ yến về thì người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận chi trả.

Yến sào thô là gì?

Yến sào thô là loại tổ yến nguyên chất 100% chưa qua chế biến được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến. Vì là tổ yến thô nên tổ yến vẫn còn nguyên lông chim, đất, bụi bám vào.

cách chưng yến cho bé
Sơ chế tổ yến

Tổ yến thô được hình thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từ tuyến nước bọt của chim yến. Khi chim yến đến mùa xây tổ, chúng sẽ tìm đến một vị trí thích hợp để xây tổ. Chim yến bắt đầu làm tổ bằng chính nước bọt của mình, nước bọt được đẩy ra miệng yến bằng lưỡi và quẹt lên thành vách tạo hình. Chim yến thường xây tổ vào ban đêm cho đến khi nào chiếc tổ trở nên cứng cáp rồi thôi.

Tổ yến thô sẽ được cả chim bố và chim mẹ cùng xây, nước bọt kéo thành sợi đan thành chiếc tổ cứng cáp, chim yến rất khéo léo cho việc xây tổ này. Thông thường một chiếc tổ yến phải mất 1 tháng mới xây xong.

Chim yến sẽ đẻ trứng vào chiếc tổ đó và ấp chúng, trong quá trình ấp và nuôi con, chim yến vẫn tiếp tục xây tổ cho chiếc tổ cứng cáp hơn.

Tổ yến thô có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm: tổ yến thô có mùi thơm đặc trưng, có sợi yến dai và độ nở cao hơn các loại tổ yến khác. Với tổ yến thô thì việc phân biệt tổ yến thật giả rất dễ, không bị làm giả như những loại tổ yến khác.

Nhược điểm: vì là tổ yến thô nên số lượng lông bám vào rất nhiều, phải qua xử lý loại bỏ lông trong tổ mới có thể chế biến thành các món ăn được. Chính vì thế gây ra nhiều bất tiện với những người không có nhiều thời gian.

Tổ yến thô gồm bao nhiêu thành phần?

Tổ yến thổ gồm 3 thành phần đó là chân yến, sợi yến và lớp xơ mướp yến sào.

Chân yến

Chân tổ yến giống như phần móng nhà là phần nâng đỡ chiếc tổ. Chân yến cũng là thành phần mà chim yến phải tỉ mỉ, công phu và mất rất nhiều thời gian. 1 chiếc tổ yến gồm 2 chân, giữa 2 chân là phàn sợi kéo giúp cho chiếc tổ thêm vững chắc.

Phần chân yến được xây trước nên già hơn các phần khác. Khi chế biến, chân yến sẽ giai và thơm ngon hơn đồng thời cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn đế chế biến.

Sợi yến

Sợi yến là phần chim yến nhả nước bọt theo hình sợi dài kéo từ chân yến này sang chân yến kia tạo thành hình bán nguyệt. Sợi yến đan vào nhau trong khoảng 1 tháng mới hình thành. Trung bình mỗi ngày chim yến xây tổ cao thêm 1mm.

Lớp xơ mướp yến sào

Lớp xơ mướp yến sào được hình thành sau khi chiếc tổ chim yến đã có cấu trúc. Chim yến sẽ nhả những sợi nước bọt trong tổ nó, những sợi yến này sẽ đan chéo vào nhau tạo thành hình dáng giống ruột của trái mướp. Chính vì thế mà gọi đây là lớp xơ mướp.

Lớp xơ mướp yến sào này hình thành cũng chính là lúc những chú chim yến sắp đẻ trứng. Đây là đặc điểm giúp cho người thu hoạch tổ yến biết và tránh lấy nhầm những tổ này.

Lớp xơ mướp này giúp những chú chim non không bị đói khi chim mẹ chưa kịp đem thức ăn về, chim non sẽ ăn lớp xơ mướp này. Lớp xơ mướp cung cấp các emzim tiêu hóa cho chim non.

Chim yến sinh sản 1 năm 3 lần, khi chim non vừa bay đi thì chim bố mẹ lại làm một lớp xơ mướp mới.

Như vậy là suckhoesacdep vừa đưa ra một số thông tin về giá của tổ yến thô, tổ yến thô là gì? Các thành phần của tổ yến thô,… hi vọng với những thông tin vừa nêu trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm>>

Các Cách Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất Cho Bé

Bà Bầu Có Nên Ăn Yến? Yến Có Tác Dụng Gì Với Phụ Nữ Mang Thai?

Bật Mí 5+ Công Thức Yến Chưng Đường Phèn Bổ Dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *