Tại Sao Nên Phân Biệt Yến Sào Thật Giả

cách chưng yến cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến sào, từ yến sào thô cho đến yến sào tinh chế. Yến sào có giá trị cao nên nhiều nơi đã làm giả yến sào, làm cho người mua gặp không ít khó khăn. Hãy cùng nunest.vn tìm hiểu cách phân biệt yến sào thật giả qua bài viết sau.

Tại sao nên nhận biết yến thật giả?

Yến sào không chỉ là món ăn ngon có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà còn được rất nhiều người dùng mua để làm quà tặng cho người thân, sếp vào những dịp đặc biệt. Nếu mua phải hàng giả để tặng thì sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Yến sào giả thường được ngâm một số tạp chất, ngâm đường để tăng trọng lượng của tổ yến hay làm từ bột mì vì vậy chúng chứa rất ít hay không có giá trị dinh dưỡng. Yến sào giả còn gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng nếu sử dụng lâu ngày.

chế độ ăn yến cho bà bầu

Thành phần cấu tạo bên ngoài:

Tổ yến thật: đặc trưng nổi bật đầu tiên của Tổ yến là sự chồng chéo, gắn liền nhau của khác nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng và chân tổ yến dày. Tổ yến có chiều dài từ 8cm đến 10cm, ngang khoảng 5cm đến 6cm, cao từ 4cm đến 5cm. Tổ lớn và dày cân nặng bình quân 10gram. Có hàm lượng protein từ 40% – 60%, có 20 mẫu Acid Amin và các nguyên tố đa lượng,… đặc biệt hoàn toàn không phải tinh bột.

Tổ yến giả: Cũng có một số sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách rất tinh xảo, công phu, nhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, lòng trắng trứng gà, tinh bột, sụn cước cá được chế biến tinh vi.

Nguồn: https://nunest.vn/phan-biet-yen-sao-that-gia/

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NU NEST

Địa chỉ: 140 Đường B, khu phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng giao dịch: Tầng Trệt Chung Cư Mỹ Long, Đường 18, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 81 92 83

Email: [email protected]

Website: https://nunest.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *