Ý Nghĩa Hoa Sen Trắng Đám Tang Là Gì?

Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang là gì? Đây là loài hoa thường được sử dụng trong thiết kế hoa chia buồn. Tại sao lại sử dụng hoa sen trắng, phải chăng nó mang ý nghĩa gì muốn gửi đến gia chủ hay sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do nhé!

Ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang là gì?

Hoa sen trắng thường được ưa chuộng để kết thành bó hay lẵng hoa dùng trong đám tang. Loài hoa này mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, hãy cùng đọc ngay dưới đây bạn nhé!

“Yêu thương sen trắng tươi màu

Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

Dựa vào 2 câu này cũng đã thể hiện được tại sao người ta hay dùng hoa sen trắng thể thiết kế hoa chia buồn trong tang lễ. Loài hoa này mang ý nghĩa của sự thanh cao, đức hạnh, trong sáng và chính trực của mỗi con người.

Đây là loài hoa gắn liền với Phật giáo, để tượng trưng cho sự trong sạch, thanh liêm. Và đó cũng chính là ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang.

Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang là gì?
Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang là gì?

Hoa sen trắng trong đám tang mang hàm ý nói rằng người đã khuất có cốt cách thanh cao, liêm khiết và trung trực. Khi còn sống họ đã kiềm chế cảm xúc bản thân để không làm ra những điều tội lỗi, không bị vấy bẩn với những cám dỗ. Đồng thời, ý nghĩa hoa sen trắng trong đám tang là thể hiện sự nhớ mong ở người ở lại và sự kính trọng, tôn thờ người đã mất. Theo tâm linh, thì ý nghĩa là muốn nhắn nhủ đến người đã qua đời rằng hãy mạnh mẽ và vững bước ở giới bên kia để có được hạnh phúc mà kiếp này họ đã đạt được.

Một ý nghĩa hoa sen trắng đám tang khác nữa chính là thể hiện sự kiên cường, nghị lực của người đã qua đời. Khi còn sống, họ đã quyết tâm theo đuổi những mục đích đặt ra, có người thì đã chống chọi lại với bệnh tật hay tuổi già. Trước khi nhắm mắt họ vẫn luôn không ngừng cố gắng. Vì thế, sử dụng hoa sen trắng để bày tỏ sự ngưỡng mộ kính trọng trước ý chí kiên cường của người đã mất.

Vì sao nên chọn hoa sen trắng trong tang lễ?

Hoa sen là loài hoa sống trong bùn lầy những vẫn luôn giữ được nét đẹp của bản thân và sự trong sạch. Từ đó, thể hiện rằng người đã mất đã vượt lên được những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời và chạm đến sự giác ngộ trong tâm hồn.

Hoa sen trắng mang vẻ đẹp thanh khiết, trong trắng
Hoa sen trắng mang vẻ đẹp thanh khiết, trong trắng

Việc sử dụng hoa sen trắng ở đám tang để giúp cho buổi lễ thêm phần tôn nghiêm và sang trọng. Màu trắng không chỉ thể hiện sự thuần khiết, mà màu trắng còn là màu của sự khởi đầu. Con người ra đi ở kiếp này chính là thời điểm bước đến một kiếp khác. Mang hàm ý mong muốn người ra đi được vui vẻ, hạnh phúc ở kiếp sau.

Mẫu hoa chia buồn hoa sen trắng đám tang phổ biến

Hoa sen trắng trong đám tang tuy mang đến sự buồn bã nhưng lại có vẻ đẹp rất cuốn hút và ý nghĩa sâu sắc. Bởi vậy, đây là loài hoa thường được ưu tiên lựa chọn khi tìm các mẫu hoa chia buồn. Cùng với Sức Khỏe Sắc Đẹp tìm hiểu về một số mẫu hoa chia buồn được sử dụng phổ biến ngay dưới đây.

Hoa sen trắng đám tang kết theo lãng hình tròn

Những mẫu kết lẵng đứng hình tròn thường được lựa chọn khi khách hàng mua vòng hoa tang lễ. Vòng hoa hình tròn vừa thể hiện cho sự luân hồi chuyển kiếp dành cho người đã mất, đồng thời đánh dấu sự tái sinh qua kiếp sống mới.

Loài hoa sen trắng sẽ là tâm điểm và được kết hợp với nhiều loài hoa xung quanh để vòng hoa thêm phần nổi bật. Còn có sự xuất hiện của các loại lá khác như cau, dừa để làm nền cho vòng hoa, mang đến màu xanh tươi mát và hy vọng.

Nhờ vào thiết kế theo vòng và có chân để dựng, nên loài mẫu này là phổ biến nhất khi lựa chọn kiểu hoa trong đám tang.

Bó hoa sen trắng chia buồn

Việc sử dụng bó hoa sen trắng trong tang lễ chưa được quá phổ biến. Tuy nhiên, nó lại được lựa chọn bởi sự nhẹ nhàng, chia buồn dành cho bạn bè hay người yêu của mình.

Lẵng hoa sen trắng đám tang

Lẵng hoa sen trắng đáng tang 2 tầng
Lẵng hoa sen trắng đáng tang 2 tầng

Bên cạnh sự phổ biến của vòng hoa tang lễ truyền thống thì lẵng hoa tang lễ cũng dần trở nên thịnh hành. Với bố cục hai tầng hoặc 3 tầng đã hợp, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho lẵng hoa cũng như phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Những bông sen được sắp xếp một cách hài hòa giúp tăng thêm phần lễ nghi trang trọng, cho buổi lễ chia buồn.

Một cá nhân đại điện cho một tập thể hoặc tập thể sẽ thường sử dụng lẵng hoa sen trắng để kính tặng đến gia chủ để thể hiện sự kính trọng và chia sẻ nỗi buồn này.

Vòng lặp sinh – lão – bệnh – tử là không thể tránh khỏi đối với mỗi người. Bất cứ ai sinh ra thì đều sẽ đến lúc mất đi, chúng ta chỉ cần sống một cách trung thực, thanh liêm và cố gắng đạt được những gì mong muốn, chỉ vậy là đủ. Qua bài viết này, cũng đã giải thích chi tiết về ý nghĩa của hoa sen trắng trong đám tang, loài hoa đẹp và mang đến những ts nghĩa đẹp đẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *