Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Lọc Nước Trong Lần Mua Đầu Tiên

Máy lọc nước không còn quá xa lạ với nhiều gia đình nhờ khả năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, các tạp chất trong nguồn nước mà mắt thường của chúng ta không nhìn thấy được. Hãy cùng CALLME tìm hiểu về cách sử dụng máy lọc nước đúng cách trong lần mau đầu tiên nhé!

Máy lọc nước không còn quá xa lạ với nhiều gia đình nhờ khả năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, các tạp chất trong nguồn nước mà mắt thường của chúng ta không nhìn thấy được. Hãy cùng CALLME tìm hiểu về cách sử dụng máy lọc nước đúng cách trong lần mau đầu tiên nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng máy nước lọc khi mới mua về

Để máy lọc nước hoạt động được hiệu quả và ổn định hơn thì khi mua về bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây:

Chọn vị trí lắp đặt máy phù hợp

Việc lựa chọn một vị trí lắp đặt máy lọc nước ở không gian cạnh tường, gần bếp hay gần nguồn nước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng, đảm bảo máy có thể được hoạt động tốt nhất

Máy lọc nước trên thị trường hiện nay có kích thước không quá lớn và có 3 kiểu lắp đặt là tủ đứng, tủ được đặt âm, tủ để bàn nên bạn rất dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Thông thường, máy lọc nước sẽ có kích thước như một chiếc tủ lạnh nhỏ nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích.

Xả nước ngay lần đầu sử dụng

Khi mới xả nước lần đầu bạn sẽ thấy những cặn có màu nâu đen, bụi than ở trong nước phát sinh khi đi qua lõi lọc được làm từ than hoạt tính. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ tạo ra một dòng nước chảy rửa trôi và những hạt bụi nhỏ li ti ở trên vật liệu sẽ được làm sạch hoàn toàn

Từ những lần sử dụng sau bạn sẽ không còn thấy hiện tượng nước như lần đầu nữa. Vì vậy, sau khi lắp đặt máy lọc nước, nhà sản xuất sẽ khuyên bạn nên xả nước khoảng 4, 5 lần trong lần đầu tiên sử dụng rồi mới uống nhằm ổn định được chất lượng nước đầu ra.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy lọc nước

Khi mua bất kỳ một sản phẩm máy lọc nước nào thì bạn cũng sẽ được đính kèm một quyền sách hướng dẫn cách sử dụng chi tiết. Do đó, bạn cần phải đọc kỹ những thông tin hướng dẫn ở trong sách để biết cách sử dụng máy cơ bản

Những thông tin trong sách sẽ gồm có: sơ đồ cấu tạo của máy, cách lắp đặt, chức năng và thông số kỹ thuật của các thiết bị trong máy lọc nước.

Đặc biệt, ở cuối sách sẽ có những thông tin về một số sự cố, cách khắc phục lỗi của máy lọc nước. Như vậy, người dùng có thể dựa theo những dấu hiệu đó mà biết máy đang gặp sự cố gì.

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước

Ngoài lần đầu khi mua máy lọc nước thì trong quá trình sử dụng để máy có thể hoạt động được tốt hơn thì cần lưu ý một số điểm sau:

Kết hợp trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước đầu vào dù có ít hay nhiều thì cũng sẽ chứa các vi khuẩn và tạo chất. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày vi khuẩn sẽ tích tụ ở lõi lọc và tuổi thọ của máy lọc nước sẽ giảm. Do đó, việc sử dụng trụ đá oxit sẽ làm giảm đi mức độ ô nhiễm của nguồn nước, nhằm cải thiện hoạt động của máy lọc nước vô cùng hiệu quả đảm bảo được sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay lõi lọc định kỳ

Việc thay lõi lọc định kỳ là điều bắt buộc phải làm trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Để bạn có được một nguồn nước đảm bảo có lợi cho sức khỏe. Còn nếu như không thay lõi lọc định kỳ thì việc sử dụng nước sẽ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, nếu lõi lọc nước sử dụng quá hạn thì nước sau khi xử lý sẽ còn nguy hại hơn rất nhiều so với nước chưa qua xử lý.

Bởi vì lâu ngày lõi lọc đã mất đi khả năng đào thải được vi khuẩn và vi khuẩn đã tích tụ trong lõi lọc nên khi sử dụng vi khuẩn sẽ theo nguồn nước mà đi ra ngoài. Mặt khác lõi lọc cũng mất đi khả năng tạo ra khoáng chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Thay nước sau khi thay lõi lọc

Sau khi lõi lọc được thay, bạn cũng nên tiến hành thay nước để đảm bảo trong quá trình vận hành nước không bị tái nhiễm khuẩn cũng như tránh được tình trạng gây ách tắc nước trong quá trình sử dụng.

Bảo quản máy lọc nước đúng cách

Để bảo quản máy lọc nước đúng cách nhất, tránh sự tác động từ môi trường xung quanh. Bạn có thể trang bị tủ đựng nước bằng vỏ bọc bên ngoài để sản phẩm không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ cũng như đứt đường dây điện, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn. Thêm vào đó, khi sử dụng tủ chứa thì máy lọc nước cũng đóng vai trò như một đồ vật trang trí nội thất.

Cần theo dõi và thay lõi lọc đúng hạn để chất lượng nước được đảm bảo máy lọc nước được hiệu quả hơn. Bởi lõi lọc nước phải làm việc liên tục nên cần được theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Khi lõi lọc bị bẩn thì cần phải vệ sinh và rửa sạch để việc lọc được an toàn hơn.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc nước khi mới mua về và cách dùng máy lọc nước hằng ngày đúng cách. CALLME tin rằng thông tin sẽ giúp ích cho bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CALLME – NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN
– Địa chỉ: 116 Saritown, Đường B2, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, Tp Thủ Đức, TP. HCM
– Hotline:  1800 6716 – 0907 761 768
– Email: [email protected]
– Website: kitzmf.vn

Nguồn: https://kitzmf.vn/cach-su-dung-may-loc-nuoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *