máy đóng gói hút chân không

Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi phải làm thế nào để có thể bảo quản thực phẩm lâu mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng. Sử dụng phương pháp hút chân không thực phẩm đang là xu hướng hiện đại mà nhiều người lựa chọn. Vậy tại sao cần phải hút chân không thực phẩm? Đặc điểm và lợi ích của các loại máy đóng gói hút chân không là gì? Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Vì sao nên hút chân không thực phẩm?

máy đóng gói hút chân không

Khi thực phẩm ở môi trường ngoài rất dễ bị oxy gây hư hỏng, thối rữa nhanh. Ngoài những cách bảo quản thực phẩm như sấy, phơi, muối,… thì hút chân không là phương pháp luôn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của thực phẩm. Đây là phương pháp được rất nhiều người yêu thích sử dụng từ gia đình đến những công ty thực phẩm nổi tiếng.

Hút chân không thực phẩm là việc đưa thực phẩm vào túi ni lông và hút hết lượng không khí bên trong ra ngoài và dập viền lại, tránh để không khí vào trong. Lúc này, môi trường bên trong túi là môi trường yếm khí (không chứa không khí).

Có nhiều cách loại bỏ không khí ra khỏi thực phẩm bằng biện pháp thủ công hay sử dụng các dụng cụ cầm tay. Ở mức độ gia đình, sẽ thường dùng các dụng cụ cầm tay. Ở những xưởng sản xuất, cơ sở lớn sẽ dùng máy đóng gói hút chân không để có thể bảo quản không chỉ lương thực mà còn rất nhiều sản phẩm khác giữ nguyên vẹn trạng thái ban đầu. Đối với máy đóng gói hút chân không công nghiệp sẽ có khả năng yếm khí cao, năng suất cao và mỗi sản phẩm đưa ra đều nhau.

Lợi ích khi sử dụng phương pháp hút chân không

máy đóng gói hút chân không

  • Giúp thực phẩm oxi hóa chậm: Môi trường không khí có rất nhiều vi sinh vật từ có lợi đến có hại. Thực phẩm được bảo quản ở môi trường yếm khí, tức là không có vi sinh khác tồn tại sẽ giúp thực phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn.
  • Tạo độ ẩm thấp: Khi thực phẩm ở trong túi hút chân không, độ ẩm sẽ xuống thấp khiến cho các nấm mốc hay vi khuẩn có thời gian tăng lên rất chậm. Đặc biệt bảo quản thêm ở môi trường lạnh, là điều kiện tuyệt vời để thực phẩm tồn tại lâu.
  • Sạch sẽ và gọn gàng: Các thực phẩm được bọc thành từng túi, khi sử dụng không cần phải lấy hết cả túi mà có thể phân ra từng túi nhỏ hơn. Từ đó giúp chiếc tủ trông gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Máy đóng gói hút chân không là gì?

Nhắc tới hút chân không thực phẩm ở công nghiệp, chắc chắn phải nói tới loại máy đóng gói hút chân không. Đây là loại máy chuyên dụng sử dụng phương pháp hút chân không để đóng gói thực phẩm. Ra đời nhằm giải quyết bài toán bảo quản thực phẩm, tạo phương pháp bảo quản tiên tiến, hiện đại, dễ dàng và tiện ích nhất. Máy đóng gói hút chân không được sử dụng nhiều ở những doanh nghiệp thực phẩm lớn đến nhỏ, tạo nên năng suất sản xuất lớn. Máy đóng gói hút chân không còn được ứng dụng để đóng gói hàng hóa sản xuất, linh kiện thiết bị điện tử, giấy tờ,…

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói hút chân không

máy đóng gói hút chân không

Tuy máy đóng gói hút chân không có nhiều loại, có nhiều mẫu mã sử dụng khác nhau nhưng đều có cấu tạo, nguyên lý hoạt động chung.

Về cấu tạo

Máy đóng gói hút chân không có 2 bộ phận chính gồm một máy bơm chân không và một bộ gia nhiệt.

– Máy bơm chấn không có tác dụng tạo ra chân không

– Bộ gia nhiệt dùng để hàn, dập viền, miệng túi bao bì

Có các bộ phận khác như vỏ máy, nắp buồng,… chúng được sử dụng chất liệu nhựa hoặc các kim loại thủy tinh cứng tùy theo những nhà sản xuất khác nhau. Dựa vào từng năng suất thực hiện mà máy sử dụng nguồn 220V hoặc 380V.

Nguyên lý hoạt động

Máy đóng gói hút chân không sử dụng máy bơm chân không để rút sạch không khí ở trong ni lông đựng thực phẩm.

Trong khi hoạt động, túi đựng thực phẩm sẽ đi vào buồng hút, sau đó đóng kín buồng hút và thực hiện bật công tác máy để máy bắt đầu thực hiện hút chân không. Đối với máy tự động sau khi đến thời gian nhất định máy sẽ tự động dập viền miệng bao bì túi.

Mua máy đóng gói hút chân không ở đâu?

Để đảm bảo mua được máy đóng gói hút chân không chính hãng với giá hợp lí. Địa điểm mua hàng cần đạt những tiêu chí sau:

  • Bán đa dạng sản phẩm mẫu mã, hình dáng, kích thước
  • Có kinh nghiệm làm việc với khách hàng lâu dài với tinh thần trách nhiệm cao
  • Luôn có những chính sách ưu đãi cho khách hàng như chính sách bảo hành, chính sách vận chuyển, chính sách bảo mật thông tin,…

Đến với PMS Việt Nam, nơi hội tụ đầy đủ những loại máy móc phục vụ cho ngành công nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp từ nhỏ đến quy mô lớn. Đa dạng sản phẩm giá thành phải chăng, chất lượng tuyệt đối là mục tiêu mà PMS Việt Nam luôn muốn đem tới cho khách hàng. Máy đóng gói hút chân không tại PMS Việt Nam được áp dụng những công nghệ hiện đại để sản xuất ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *