Nâng Cao Nâng Suất Sản Xuất Với Máy Đóng Gói Cà Phê Tự Động

Cà phê là loại thức uống vô cùng phổ biến và được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới và ở Việt Nam. Trong đó Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng top đầu thế giới. Cà phê Việt chất lượng, thơm ngon đậm đặc. Bên cạnh việc sản xuất ra những hạt cà phê ngon, việc đóng gói bao bì là giai đoạn vô cùng quan trọng. Vì vậy mà hiện nay trên thị trường, máy đóng gói cà phê dần trở nên phổ biến. Vậy máy đóng gói là phê có đặc điểm gì? Có những loại máy đóng gói cà phê nào trên thị trường hiện nay?

Đặc điểm của máy đóng gói cà phê

Máy đóng gói cà phê là loại máy được tích hợp các chức năng in bao bì, đóng gói, in hạn sử dụng,… trong cùng một sản phẩm máy đóng gói. Được trang bị hệ thống đói gói tiên tiến, giúp bất kì doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng đều có thể sử dụng. 

Kích thước và trọng lượng của máy đóng gói cà phê khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp ráp và di chuyển ở khắp mọi nơi. Sử dụng inox 304 cao cấp chống gỉ để làm nên máy đóng gói cà phê. Sau nhiều năm sử dụng sản phẩm máy đóng gói cà phê cũng khó mà bị ăn mòn, chất lượng bên ngoài luôn được giữ vững theo thời gian. Các chi tiết máy đều được gia công bằng công nghệ nổi tiếng CNC, cùng với thực hiện cắt các chi tiết máy bằng tia laser đã giúp cho các bộ phận của máy có độ chi tiết vô cùng cao. 

máy đóng gói cà phê

Đi kèm là tính năng tự động ngắt nguồn khi bao bì đóng gói đã hết, giúp tiết kiệm điện, nhiên liệu và dễ dàng thông báo tới nhân công thực hiện quan sát máy. Đa số máy đóng gói cà phê hiện nay đã trang bị thêm chức năng đếm số lượng và cắt rời từ gói hoặc cắt thành dây. Sử dụng công nghệ chén thể tích để định lượng từng sản phẩm chính xác nhất. Sử dụng công nghệ việc thực hiện đóng gói sẽ năng suất hơn rất nhiều, có thể đóng gói cà phê khoảng 30 – 60 sản phẩm trong vòng 1 phút. 

Lợi ích của máy đóng gói cà phê

Năng suất lao động tăng

Với công nghệ tiên tiến, cấu trúc hệ thống sản xuất hiện đại. Đã giúp cho những gói cà phê được đóng gói nhanh hơn so với sử dụng sức người lao động rất nhiều. 

Tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm

Các bao bì được đóng gói có thể do người thiết kế tạo ra cho phù hợp nhất với sản phẩm. Công nghệ in bao bì tiên tiến, với độ chính xác cao. Giúp cho bao bì có được thiết kế ứng ý, màu sắc tươi tắn, bắt mắt. Từ đó giúp thu hút kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Khả năng bảo quản tốt

Để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm luôn giữ được nguyên vẹn, khi đó ta cần phải có một dây chuyền đóng gói đạt chuẩn. Việc đóng gói bằng tay nhiều lúc sẽ để lại những sai sót như hở đường viền sẽ dẫn đến chất lượng của cà phê đi xuống rất nhiều. Sử dụng máy đóng gói cà phê sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó. Khả năng dập viền chắc chắn, nhiều loại máy còn tích hợp đóng gói túi zip giúp người khách hàng dễ dàng sử dụng. Chất lượng cà phê và an toàn với sức khỏe vẫn luôn được đảm bảo tốt nhất.

máy đóng gói cà phê

Hoạt động mạnh mẽ

Các loại máy đóng gói cà phê đến từ Đức hay Nhật Bản hoặc ở một số thương hiệu Việt Nam có khả năng hoạt động vô cùng chất lượng. Khả năng vận hành mạnh mẽ rất nhanh, bên cạnh đó tiếng từ máy đóng gói cà phê chạy khá êm, ít gây tiếng ồn. 

Tiết kiệm chi phí

Việc thuê nhân công đóng gói cà phê mỗi ngày, về lâu dài điều đó sẽ khiến bạn phải chi trả một số tiền khá lớn. Nếu sử dụng máy đóng gói cà phê, sau khi hoàn lại vốn mua máy đóng gói bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi nhuận hơn. 

Các loại máy đóng gói cà phê hiện nay trên thị trường

máy đóng gói cà phê

Máy đóng gói cà phê bột trục vít

Máy đóng gói cà phê bột trục vít là loại máy dùng để đóng gói cà phê dạng gối. Bao bì thường thấy ở những loại cà phê nguyên chất như cà phê Trung Nguyên. Sở hữu màn hình cảm ứng giúp nhân công giám sát dễ dàng sử dụng. Bao gồm những quy trình hoàn toàn tự động là đo trọng lượng, tạo túi đựng, chiết sản phẩm, dập viền (niêm phong sản phẩm) và cuối cùng là cắt sản phẩm

Máy đóng gói cà phê lọc dạng phin

Giống như một chiếc phin cà phê, nhưng sẽ có dạng ở túi lọc giúp tạo sự tiện lợi cho người dùng. Giữ được hương vị nguyên vẹn khi sử dụng cà phê. Sử dụng màn hình cảm ứng và công nghệ điều kiện PLC, tạo sự đơn giản hóa cho máy đóng gói. 

Máy đóng gói cà phê dạng cân định lượng

Sử dụng động cơ servo với khả năng sai số định lượng thấp nhất. Độ chính xác và năng suất cao, tốc độ đóng gói từ 6 – 15 túi/phút. Đóng gói sản phẩm ở dạng gối, có thể kết hợp thêm túi zip giúp sản phẩm dễ dàng sử dụng

Máy đóng gói cà phê dạng túi lọc

Máy sử dụng loại túi niêm phong siêu âm, giúp cà phê bên trong luôn được giữ ở điều kiện tốt nhất. Sở hữu tốc độ gói lên tới 30 – 60 túi/phút. Máy được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở đầu ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *