Đã xem: 106

 1. Offline

  Thuy Le Member

  4 yếu tố giúp bạn tiến hành cách trồng thủy canh dễ dàng và thuận lợi hơn
  Hãy nhớ rằng dù bạn đã tìm tòi từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để học cách trồng thủy canh và áp dụng cho vườn nhà mình thì tuyệt đối cũng không được bỏ qua 4 yếu tố quan trọng sau:
  Vị trí lắp đặt giàn:
  Các yếu tố về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vì vậy để rau thủy canh phát triển tốt nhất, bạn nên đặt chúng ở không gian có môi trường thoáng khí và có nhiều ánh sáng mặt trời. Ban công, tầng thượng hoặc hành lang ngoài trời là những nơi cực kỳ lý tưởng để bạn có thể trồng rau thủy canh tại nhà.
  [IMG]
  trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản
  Cấu trúc, kích thước giàn:
  Tùy theo khuôn viên, kiến trúc nhà mà có 4 dạng giàn là ốp tường, giàn treo, chữ A và hình chữ nhật. Với các hệ thống này, bạn đã có thể lắp đặt mô hình thủy canh tiết kiệm được diện tích một cách tối đa nhất với đầy đủ cấu trúc, thành phần và chức năng tiện dụng.
  Chất dinh dưỡng
  Dung dịch dinh dưỡng sẽ được pha với tỉ lệ thích hợp với thành phần là các nguyên tố cần cho sự phát triển của cây trồng bao gồm N, P, K, Na, Ca…, các nguyên tố trung và vi lượng cần thiết. Các loại dung dịch này sẽ có dạng dung dịch AB hay dạng bột, mỗi loại có cách pha chế và liều lượng khác nhau tùy vào loại cây cần trồng.
  Thùng đựng chất dinh dưỡng cần phải được đậy kín để tránh bốc hơi, bay mùi hoặc đổ ra bên ngoài. Người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra lượng chất dinh dưỡng hiện có trong hệ thống để kịp thời bổ sung khi cạn kiệt.
  [IMG]
  trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản
  Độ ẩm, nhiệt độ
  Rau trồng sẽ luôn bị tác động trực tiếp bởi các yếu tố về độ ẩm, nhiệt độ môi trường. Khoảng nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng rau thủy canh trong nhà là khoảng 24-27 độ và độ ẩm là 65%, cây rau sẽ sinh trường và phát triển rất tốt trong khoảng nhiệt độ này.
  Như vậy, với những chia sẻ về cách trồng thủy canh theo phương pháp hồi lưu ở trên cùng những chú ý quan trọng để có được một giàn trồng rau sạch cho hiệu quả và năng suất cao nhất ở trên. Công Ty Giải Pháp Xanh hy vọng đã giúp bạn bổ sung được những kiến thức thật hữu ích và thêm tự tin để bắt đầu làm người nông dân thời hiện đại ngay trong ngôi nhà của mình.