Đã xem: 43

 1. Offline

  sakaratt Member

  Chào bác sĩ! Xin hỏi các chuyên gia "làm chuyện ấy" sau khi hết kỳ kinh nguyệt mấy ngày thì có bầu? Bởi vợ chồng em đã quan hệ ngay sau khoảng thời gian em sạch kinh được 5 ngày. Chu kỳ kinh của em thường là khoảng 29 ngày. Chúng em chưa muốn có con vì bọn em chưa đủ kinh tế để chào đón thành viên mới. Vì vậy, rất mong được các bác sĩ tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ! ( Nguyệt – Hải Phòng).

  [IMG]

  Chào bạn Nguyệt! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc đến cho các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm.

  Chúng tôi phần nào nắm được sự lo sợ của bạn, và hy vọng những lời trả lời trong phần dưới đây sẽ giúp cho bạn an tâm, và dựa vào đó có sự lựa chọn đúng đắn để xử trí vấn đề của chính mình. Giao hợp sau kết thúc chu kỳ kinh nguyệt bao lâu thì có thể mang bầu thông thường với những các chị em có chu kỳ kinh khỏe mạnh thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào thời điểm ngày thứ 14. Như là, chu kình kinh của bạn là 28 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 11 tới ngày 16.

  Nhưng, đối với bạn nữ có kinh nguyệt k đều thì thời gian trứng rụng sẽ không chính xác và có khả năng phải theo dõi trong vài tháng.

  Theo những gì mà bạn miêu tả thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn tương đối đều đặn, bởi vậy thời điểm dễ thụ thai nhất là ngày thứ 14 tới ngày thứ 17. Do đó, khoảng thời gian mà vợ chồng bạn "lâm trận" sau khi mãn kinh 5 ngày thì khả năng có thai sẽ cực kỳ thấp ( song trong thời gian đó cũng không an toàn tuyệt đối).

  Để đảm bảo bạn cần mua que thử thai về thử, nếu que thử cho kết quả là 1 vạch thì bạn không có bầu, ngược lại que thử hiển thị 2 vạch có nghĩa là bạn đã mang bầu. Tốt nhất, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện khám và siêu âm, chẩn đoán chuẩn xác.

  Có thể bạn nên biết: cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

  Nếu như kết quả cho thấy là bạn không mang thai thì sẽ được các bác sĩ tư vấn biện pháp phòng tránh thai an toàn. Trái lại, đã mang thai mà không muốn giữ thì bạn cần gặp các bác sĩ để tìm phương pháp xử trí sớm. Và vấn đề quan trọng khi "lâm trận" mà không muốn có con là phải áp dụng "áo mưa" hoặc thuốc tránh thai, … nhằm tránh một vài biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

  Chậm kinh nguyệt bao lâu thì có thể thử thai?

  Thường thì sau khi chậm kinh từ 5 tới 1 tuần là chị em nữ giới có thể áp dụng que thử thai để kiểm tra và cho kết quả chính xác nhất. Cách dùng que thử thai: Bạn lấy một ít nước giải rồi sau đó cho vào cốc (cần lấy vào ban sáng) tiếp đó lấy que thử bỏ vào nước tiểu theo đúng chiều mũi tên tầm 5 đến 6 giây. Tiếp đó, bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và đợi trong vòng 2 phút, chị em phụ nữ có thể có được kết quả chuẩn xác nhất. Ngoài việc thử thai bằng que thử thai thông dụng thì nữ giới cũng có thể đến trực tiếp cơ sở y tế sản phụ khoa để bác sĩ thực hiện kiểm tra nước giải, siêu âm và chẩn đoán đúng tình trạng sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

  Mang thai ngoài ý muốn thì cần phải làm gì?

  Để giảm thiểu trường hợp mang bầu ngoài ý muốn, một vài cặp vợ chồng, đôi bạn trẻ nên áp dụng biện pháp ngừa thai an toàn như: lấy bao cao su, uống thuốc phòng tránh thai, đặt vòng ngừa thai, … Nếu như cảm thấy bản thân đã có thai và không muốn duy trì lại thì cần phải đi phá, càng sớm càng tốt. Bởi vì đứa bé càng lớn sẽ rất khó phá và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, còn có thể là đe dọa đến mạng sống. Dựa vào tình trạng sức khỏe, tuổi đứa bé mà bác sĩ sẽ chọn lựa liệu pháp chữa khoa học, tốt nhất, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi đi đến quyết định bỏ thai. Bởi vì, mặc dù bỏ thai bằng kỹ thuật an toàn thì những nguy cơ về tình trạng sức khỏe của phụ nữ đều có thể bị ảnh hưởng.

  Các chuyên gia khuyến cáo rằng chỉ khi nào không còn giải pháp nào nữa bạn mới nên nghĩ đến việc bỏ thai. Và hành động bỏ thai không được khuyến cáo dưới bất kỳ hình thức nào.