Đã xem: 21

 1. Offline

  nguyentu New Member  Viêm khí quản là tình trạng viêm niêm mạc ống phế quản, mang không khí đến và đi từ phổi. Những người bị viêm phế quản thường ho ra chất nhầy dày, có thể bị đổi màu. Viêm phế quản hay viêm khí quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính.
  Thường phát triển từ cảm lạnh hoặc nhiễm trùng đường hô hấp khác, viêm phế quản cấp là rất phổ biến. Viêm khí quản mãn tính, một tình trạng nghiêm trọng hơn, là một kích ứng liên tục hoặc viêm niêm mạc của ống phế quản, thường do hút thuốc.
  Viêm khí quản cấp tính

  Còn được gọi là cảm lạnh ngực, thường cải thiện trong vòng một tuần đến 10 ngày mà không có tác dụng lâu dài, mặc dù ho có thể kéo dài trong nhiều tuần.
  Viêm khí quản mãn tính

  Nếu bị viêm phế quản lặp đi lặp lại, bạn có thể bị viêm phế quản mãn tính, cần được điều trị càng sớm càng tốt. Viêm phế quản mãn tính là một trong những điều kiện có trong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
  Đối với viêm phế quản cấp tính hoặc viêm khí quản mãn tính, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:
  • Ho
  • Tiết nhiều chất nhầy (đờm), có thể màu trắng, xám vàng hoặc xanh lá cây (hiếm khi), có thể kèm máu.
  • Mệt mỏi
  • Khó thở
  • Sốt nhẹ và ớn lạnh
  • Khó chịu ở ngực
  Nếu bị viêm khí quản cấp tính, người bệnh có thể có các triệu chứng cảm lạnh như nhức đầu nhẹ hoặc đau nhức cơ thể. Trong khi các triệu chứng này thường cải thiện trong khoảng một tuần nhưng ho dai dẳng kéo dài trong vài tuần.
  Viêm khí quản mãn tính được định nghĩa là ho có tác dụng kéo dài ít nhất ba tháng, với những cơn tái phát xảy ra trong ít nhất hai năm liên tiếp.
  Nếu bị viêm khí quản mãn tính, triệu chứng ho hoặc các triệu chứng khác tiến triển xấu hơn. Vào những thời điểm đó, người bệnh có thể bị nhiễm trùng cấp tính ở giai đoạn đầu viêm phế quản mãn tính.
  Ngoài việc dùng dược vật để điều trị, bệnh viêm khí quản mãn tính cũng có thể tiến hành "thực liệu" để điều trị.

  [IMG]
  Phương pháp “thực liệu” (ăn uống, trị liệu) viêm khí quản cụ thể như sau:

  1. Tương gừng, mật ong trị viêm khí quản

  Thành phần: Rễ cây trà 100g, sinh khương 50g, mật ong một lượng thích hợp.
  Cách dùng: Rễ trà nấu cùng với gừng, sau đó lọc lấy phần nước cốt rồi cho mật ong vào quấy đều, mỗi lần uống khoảng 20ml, mỗi ngày uống 2 lần.
  2. Trà quất chữa viêm khí quản

  Thành phần: Lá trà 2g, vỏ quất khô 2g.
  Cách dùng: Tất cả các vị thuốc trên ngâm vào nước sôi khoảng 10 phút, sau đó uống.
  3. Trà mật ong, trứng gà điều trị viêm khí quản

  Thành phần: Mật ong 35g, trứng gà 1 quả. Mật ong cho nước vào đun sôi, trứng gà đập ra bát rồi đánh tan, . dùng nước mật ong sôi đổ vào trứng gà để uống. mỗi ngày 1-2 lần. uống thường xuyên có hiệu quả rất tốt
  4. cháo cà rốt tốt cho người viêm khí quản

  Thành phần: cà rốt tươi 250g, gạo tẻ 100g
  Cách dùng: cà rốt tươi xắt nhỏ (ép lấy nước cũng được), rồi nấu cháo với gạo
  Và để có Phương pháp điều trị viêm phế quản tốt nhất, hiệu quả bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và có lời khuyên tốt nhất.
  Xem thêm: chữa hen phế quản bằng đông y, chia sẻ bệnh nhân khi dùng sản phẩm, điều trị ho ở trẻ em