Đã xem: 158

 1. Offline

  tannguyen1910 Member

  Viêm họng hạt là gì và những cỗi nguồn nào làm cho bạn bị viêm họng hạt đeo bám không dứt? Đối với người có bệnh này có lẽ đây chính là nghi vấn mà ai cũng từng một lần thắc mắc mà chưa có lời giải đáp. Chính vì lý do đó, phòng khám tai mũi họng Đông Phương xin được giải đáp cho quý vị.

  Căn do làm bạn mắc căn bệnh viêm họng hạt là gì?

  Có lẽ rất nhiều người vẫn đang tự hỏi viêm họng hạt là gì và thường lầm lẫn tình trạng này với bệnh lý viêm họng cấp thông thường mà chẳng hề hay biết chúng có sự khác biệt hoàn toàn.
  Bệnh viêm họng hạt còn gọi là viêm họng mãn tính thể quá phát. Tuy hiện tượng không nặng và không gây quá là nhiều nghiêm trọng nhưng lại làm cho người mang bệnh cực kỳ khó chịu, nhất là trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Họng là nơi giao nhau giữa đường ăn và đường thở vì vậy, ngay cả lúc mắc những căn bệnh ở những vùng liên quan đều là nguồn gốc dẫn tới viêm họng. Viêm họng mãn tính tái phát quá nhiều lần mà không được chữa trị tận gốc sẽ dẫn đến viêm họng hạt.
  [IMG]
  cội nguồn dẫn đến viêm họng được biểu hiện ở quá trình sau đây: tình trạng viêm họng hạt vốn dĩ chỉ là phản ứng của vùng niêm mạc họng lúc viêm nhiễm trường diễn. Đây là vùng chứa khá nhiều mô lympho có nhiệm vụ diệt khuẩn. Khi vi khuẩn tấn công, xâm nhập vào vùng này sẽ bị bạch cầu đưa vào mô lympho rồi từ từ xoá sổ hết.
  những mô lympho phải làm việc liên tiếp trong môi trường vi khuẩn tấn công liên hồi làm chúng ngày một lớn lên làm cho viêm họng trở nên viêm họng hạt.
  Các biểu hiện khi bị viêm họng hạt là gì?

  Các biểu hiện thường thấy lúc người măc bệnh bị viêm họng hạt mạn tính là:
  - Thành sau họng có các hạt lớn, nhỏ có thể chỉ như đầu đinh ghim nhưng cũng có thể bằng hạt ngô, nhiều hạt còn nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ.
  - Bình thường, các mô lympho là nơi diệt khuẩn lặng lẽ nên chúng ta sẽ có cảm giác gì, nhưng khi những mô lympho này quá phát sẽ kích thích họng gây nên cảm giác khó chịu cho người bị bệnh. Vì lý do đó, họ lúc nào cũng thấy vướng họng, ngứa họng nên thường xuyên phải đằng hắng hay ho nhẹ mới có thể đỡ được. Tuy nhiên, tình trạng này lại liên tục lặp lại vô cùng khó chịu.
  - Bệnh lý này diễn biến trong một thời kì dài (có thể chỉ vài tháng nhưng cũng có khi lâu hơn vài năm). Lúc ấy hiện trạng ngứa họng ngày càng tăng lên, ngay cả khi đằng hắng cũng không tác dụng nữa, ho khan, bệnh chứng tiến triển thêm có khi phải ho cả tràng rất khó chịu, thậm chí ho dây dài không kịp thở.
  Lời khuyên: những chuyên gia khám tai mũi họng của phòng khám Đông Phương khuyên quý vị hãy tới các trung tâm y tế uy tín để được trả lời và chữa trị ngay khi có các biểu hiện trước tiên của viêm họng hạt.