Đã xem: 115

 1. Offline

  hoang1101 New Member

  Nhiều phụ nữ bị nám da thường có câu hỏi tại sao nam giới không bị nám mà phụ nữ lại thường xuyên bị hơn. Các vết nám lại mọc nhiều lại có nguy cơ lan rộng và khó điều trị. Chính vì thế mà nhiều chị em thắc mắc và cảm thấy ấm ức với làn da của nam giới, da ngoài nhiều tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà vẫn chỉ bị đen không bị nám.
  [IMG]
  Lý do nào khiến phụ nữ bị nhiều nám hơn nam giới ?
  Hầu hết nám da thường xuất hiện ở phụ nữ, độ tuổi dễ bị nám da nhất đó là tuổi dậy thì, phụ nữ trước và sau sinh và giai đoạn tiền mãn kinh. Đó là độ tuổi phụ nữ dễ bị mắc bệnh nám da nhất.

  Ở những giai đoạn trên các sắc tố melanin trong da hình thành nên các đốm màu đen, màu nâu hình thành tạo thành các vệt. Tạo thành các mảng nám ở vùng trán và gò mà và ở các vùng da khác. Dù đã sử dụng nhiều loại mặt nạ trị nám bằng thiên nhiên được coi là tốt nhất nhưng các vết nám dẫn cứ bám miết khiến nhiều chị em khó chịu.

  So với nam giới thì nữ giới dễ bị nám da hơn, một số lý do khiến nữ giới dễ bị nám da như:
  1. Do sự thay đổi về mặt nội tiết tố.
  Nội tiết tố ở nam giới và ở nữ giới khác nhau, ở phụ nữ nội tiết tố thường xuyên thay đổi gây ảnh hưởng đến sắc tố da dẫn đến sự hình thành của sắc tố melanin. Một số giai đoạn phụ nữ dễ thay đổi nội tiết tố nhất đó là giai đoạn dậy thì, giai đoạn tiền mãn kinh và giai đoạn trước và sau sinh. Đó là những giai đoạn dễ hình thành nên nám da.
  [IMG]
  2. Độ dày của lớp biểu bì da
  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ dày của làn da nam giới thường cao hơn so với làn da của phụ nữ khoảng 25%. Theo thời gian thì độ dày của làn da cũng vì thế mà giảm đi theo tuổi tác.
  Làn da mỏng hơn khiến cho các tia tử ngoại và UV cũng vì thế mà dễ tác động đến làn da hơn, khiến các sắc tố melanin trong da tăng trưởng gây nên nám da.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm: Sản phẩm kem trị nám sắc ngọc khang có tốt không ?

  3. Mật độ collagen.
  Collagen là dưỡng chất thiết yếu giúp duy trì sự phục hồi của làn da. Giúp ngăn chặn các tổn thương. Đối với làn da của phụ nữ mật độ collagen thấp hơn so với nam giới. Khiến cho lượng collagen dễ bị thấm thoát khi có chu kỳ kinh nguyệt khiến cho phụ nữ đối mặt với tình trạng lão hóa sớm hơn.

  4. Lạm dụng mỹ phẩm.
  Một số chị em có xu hướng sử dụng các loại kem nền, kem dưỡng da. Một số mua và sử dụng phải hàng kém chất lượng. Khiến cho da bị bào mòn và mỏng dẫn đến khi ra đường tiếp xúc với môi trường khói bụi, ánh nắng mặt trời da dễ bị sạn da, nám da. Gây đen da.
  [IMG]

  5- Do tâm lý
  Áp lực tâm lý khiến cho chị em dễ bị căng thẳng mệt mỏi, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến nám da ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới.

  Trên đó là 5 lý do phổ biến khiến phụ nữ dễ bị tàn nhang, nám da hơn nam giới. việc phòng và tránh nám da không chỉ phụ thuộc vào những cách trị nám da mặt hiệu quả mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như chế độ ăn uống, sinh hoạt….