Đã xem: 319

  1. Offline

    linhchivinhxuan SỨC KHỎE & SẮC ĐẸP ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊN.

    Uống trà đen thúc đẩy giảm cân nhờ khuyến khích sự phát triển của lợi khuẩn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, theo nghiên cứu được công bố trên European Journal of Nutrition.


    [IMG]



    Các nhà khoa học ở Đại học California (Los Angeles, Mỹ) phát hiện cả trà đen lẫn trà xanh thay đổi tỷ lệ vi khuẩn đường ruột ở chuột. Cụ thể, tỷ lệ vi khuẩn liên quan đến béo phì giảm, trong khi các vi khuẩn liên quan đến lượng cơ tăng lên.
    Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất có trong trà xanh gọi là polyphenol được hấp thu và làm thay đổi sự chuyển hóa năng lượng trong gan, từ đó làm giảm cân. Còn polyphenol trong trà đen kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn trong ruột và hình thành chuỗi a xít béo giúp thay đổi quá trình chuyển hóa năng lượng trong gan. Các chuyên gia cho biết cả hai loại trà xanh và trà đen đều chứa prebiotic, chất kích thích sự phát triển của lợi khuẩn tốt cho sức khỏe con người.

    Cách sử dụng Nấm linh chi hiệu quả
    Có khá nhiêu cách sử dụng nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp.
    Cách 1: Dùng nước Linh Chi uống thay nước (cách thường dùng và hiệu quả nhất)
    Bước 1: Dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.
    Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba).
    Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.
    Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.
    –Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
    Cách 2: Uống dạng trà
    – Nghiền Nấm linh chi thành bột.
    – Cho bột Nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.
    – Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
    Cách 3: Ngâm rượu
    Dùng 200g Nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 30 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt). Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.
    Cách 4: Dùng Nấm linh chi để dưỡng da
    –Nấm linh chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da.
    –Bã Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.
    Cách 5: Dùng Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh
    – Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.
    – Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất.
    – Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.
    Cách 6: Dùng nước Linh Chi để nấu canh hoặc súp
    Nấu Linh Chi lấy nước như trên, sau đó dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp ,cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu.

    Xem thêm các bài viết cùng chủ đề