Đã xem: 68

 1. Offline

  Haphuong0302 Member


  Như các bạn đã biết thì nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư dạ dày đó chính là do: thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, tuổi tác, nhiễm khuẩn HP,...Nhưng có một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu đó chính là “
  Ung thư dạ dày có lây không?”.Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi làm rõ vấn đề này.


  [IMG]

  Nguyên nhân gây ung thư dạ dày


  Thực tế đã cho thấy, ung thư dạ dày do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó việc ăn quá nhiều muối, đồ ăn nhanh và đồ nướng là một vài trong số các nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày. Cùng với đó khi tuổi tác ngày càng cao, thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc là cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.
  Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, vi khuẩn Hp chính là “thủ phạm giấu mặt” âm thầm gây các bệnh cấp và mãn tính về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm dạ dày hang vị, viêm dạ dày thể teo,…từ đó dẫn đến ung thư dạ dày.

  Ung thư dạ dày có lây không?


  [IMG]

  “Ung thư dạ dày có lây không?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, những ảnh hưởng và mức độ nguy hiểm của nó. Các bậc cha mẹ, ông bà lo lắng rằng họ sẽ lây bênh cho con cái, khiến mọi người xung quanh phải chịu đau đớn như mình….
  Nhưng cho đến nay, chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ung thư dạ dày có thể lây lan từ người này sang người khác. Vì không có một nguyên nhân cụ thể nào được phát hiện là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư dạ dày. Tuy nhiên, việc sinh sống, sinh hoạt lâu dài cùng với bệnh nhân bị bệnh ung thư dạ dày có thể khiến bạn tăng khả năng bị ung thư dạ dày vì những thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống, lây nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày…. Đây cũng là một lý do giải thích cho việc tại sao trong cùng một gia đình thường có nhiều người bị các bệnh về dạ dày.
  Qua những phân tích trên về vấn đề “ Ung thư dạ dày có lây không?”, chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Những người đang mắc bệnh không nên quá lo âu, mà sống tách biệt với mọi người xung quanh; còn những người có người thân bị ung thư dạ dày thì không nên xa lánh họ, vì ung thư dạ dày không phải là bệnh có thể lây lan.
  Mời quý vị và các bạn tham khảo thêm kiến thức về bệnh ung thư dạ dày để phòng tránh và chăm sóc bản thân và người thân được tốt hơn nữa.