Đã xem: 77

 1. Offline

  trongdung Member

  Câu Hỏi:
  Thưa bác sỹ! Em có chiếc răng hỏng cần được trồng lại. chưa biết là trồng răng sứ có ảnh hưởng gì ko vậy thưa bác sỹ? Em chưa trồng răng sứ bao giờ và cũng không hiểu nhiều về phương pháp này, mong bác sỹ lý giải thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Mạc Linh Chi – TP.HCM).

  Trả Lời:
  Thân chào bạn!
  Rất cảm ơn bạn Linh Chi đã trông cậy và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì ko, có bị đau hay chảy máu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau:

  Trồng răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại hình thể răng mới bằng việc chế tác ra chiếc răng sứ để thay cho răng thật trên cung hàm. Chính kỹ thuật này sẽ chi phối trực tiếp tới vấn đề trồng răng sứ có liên quan gì không một cách mật thiết.
  [IMG]
  Kỹ thuật làm răng sứ sẽ chi phối trực tiếp đến việc trồng răng sứ có nguy hiểm không
  Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì ko, có bị đau hay chảy máu không?

  Trồng răng sứ theo nha khoa nó là biện pháp dùng các thân răng sứ để khôi phục lại những chiếc răng đã mất hoàn toàn. lúc đó, hình thức trồng răng sứ này được gọi là làm cầu răng. nhưng đây răng sứ lại cũng hay được dùng và các hình thức trồng răng khác là trồng răng Implant, trồng răng tháo lắp.
  Trong thực chất, hầu hết những người có nhu cầu về răng sứ ko phân biệt được nhưng đây việc này nên đôi khi băn khoăn trồng răng sứ có liên quan gì không, hay có đau, chảy máu không lại khá chung chung, ko thể nhận biết được là bạn đang muốn được biết tới hình thức nào của răng sứ.
  Nếu bạn mô tả rõ tình tình hình chiếc răng của bạn thì chúng tôi có thể biết rõ hơn mục đích bạn cần phải lý giải là trồng răng sứ khôi phục chiếc răng đã hỏng hoàn toàn hoặc chiếc răng chỉ hỏng 1 phần và muốn khắc phục để lại nguyên lành như xưa.
  [IMG]
  Khi làm răng sứ, bạn cần được trải mài răng thật thành cùi nhỏ và sẽ liên quan đến
  Xem thêm: http://benhvienimplant.com/tag/trong-rang-su
  bởi vậy, nên xin đã ra những trường hợp căn bản có tác động tới răng sứ (có thể là trồng răng sứ, hoặc là phục hồi thân răng sứ) sau đây để bạn tham khảo:
  * Trường hợp trồng răng sứ cho răng thật đã hỏng hoàn toàn:
  lúc đó trồng răng sứ chính là làm cầu răng. Để thực hiện, bạn sẽ cần được mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng hỏng thành cùi nhỏ để làm trụ đỡ cho cầu 3 răng sứ bên trên, che lấp cả răng hỏng và hai cùi răng trụ.
  Hình thức này sẽ có liên quan chủ yếu là xâm lấn tới 2 chiếc răng khác trong khi nó còn khỏe mạnh. thế nên vô hình chung, khôi phục 1 răng hỏng bạn phải hy sinh thêm 2 răng khỏe khác nữa và sẽ phải đeo răng sứ giả suốt đời cho cả ba răng. hơn nữa, việc mài 2 răng cùng lúc sẽ khá đau sau khi mài hoàn tất, thuốc tê tan hết.
  [IMG]
  Mài răng thành cùi nhỏ để làm răng sứ có thể khiến bạn bị ê buốt
  Xem thêm: http://benhvienimplant.com/lam-rang-implant-mat-bao-lau-la-nhanh-nhat.html
  * Trường hợp trồng răng sứ cho răng thật bị hỏng 1 phần vẫn khôi phục lại được
  lúc đó, trồng răng sứ mà bạn nhắc tới thực ra là bọc răng sứ cho răng hỏng nhưng vẫn còn phục hình được do còn mô răng khỏe trên răng hỏng có thể bảo tồn.
  Kỹ thuật bọc này chỉ đòi hỏi liên quan đến chiếc răng hỏng, tạo hình mô răng khỏe còn lại thành cùi nhỏ để bọc răng sứ lên trên. Có nghĩa là chỉ chiếc răng hỏng chịu tác động và cũng bị đau khi sửa soạn mài cùi nhưng nhẹ hơn so với làm cầu răng và dù sao đi nữa bản thân chiếc răng cũng đã bị lấn chiếm nên có ảnh hưởng vào để làm răng sứ cũng là cần phải thiết.
  * bên cạnh đó, nhìn chung khi bọc răng sứ bạn sẽ có thể gặp 1 số vấn đề như răng sứ kênh lệch, hở kẽ, bung bật, ko bền chắc và xỉn màu nếu phục hình ko tốt và chăm sóc răng không đảm bảo.
  vì thế, để không phải thắc mắc nhiều việc trồng răng sứ có ảnh hưởng gì ko, bạn nên tìm lựa nha khoa tin cậy để có được ca phục tạo ra công.
  Nguồn: Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, có bị đau hay chảy máu không?