Đã xem: 1,305

 1. Offline

  nongnghiepvang New Member

  Mấy năm trở lại đây, cây giống mít thái được nông dân ở đồng nai trồng hầu hết vì vốn đầu tư thấp, tốn ít công chăm bẵm hay có khả năng chịu hạn. tuy vậy, để trồng mít đem đến hiệu quả cao, nông dân buộc phải áp chế theo các quy trình Dưới của TT khuyến nông tỉnh.

  1/ thiết kế vườn trồng

  - Vườn trồng mít nên thoát nước chính hãng trong mùa mưa, chống xói mòn để bảo đảm độ phì dành cho đất, quanh vườn thông thoáng tránh sâu căn bệnh.

  Mít nghệ được hầu hết nông dân huyện Long Thành trồng, thu về hơn 500 nghìn đồng/cây/năm.

  [IMG]

  - nếu như đất trồng có độ dốc thấp nên đào hố trồng có kích cỡ 40x40x40cm, trường hợp đất có độ dốc khá cao đào hố 40x40x60cm (sâu 60cm).

  - phụ thuộc vào địa hình của đất cao hay thấp nhằm đào mương thoát nước cho cân xứng cần đào mương phụ rộng hay sâu từ 0,3 - 0,4m, mương chính đào rộng và có chiều sâu khoảng 0,5 - 0,7m.

  2/ Cách trồng mít

  - nên trồng mít vào đầu mùa mưa vì cây con cần nhiều nước trong tiến độ đầu, nếu như trồng cuối mùa mưa thì cần có nước tưới trong dịp khô.

  - Đất xấu, cằn cỗi cần trồng mít dày, khoảng 300 cây/hécta, trong đó trồng cây cách cây 5 mét, hàng cách hàng 6m. Đất chính hãng bắt buộc trồng mít thưa chỉ tầm 250 cây/hécta, cây cách cây 5m, hàng cách hàng 8m.

  - Trước lúc trồng bón lót mỗi gốc 10 - 20kg phân chuồng hay 5 - 6kg phân hữu cơ vi sinh tới 0,5kg lân, 0,5kg vôi bột hay 10 gram Furadan 3G. Đất có độ dốc thấp trồng mặt bầu ngang mặt đất, đất có độ dốc cao trồng mặt bầu thấp hơn mặt đất từ 20 - 30cm. Trước khi trồng cắt đáy bầu, cắt rễ đuôi chuột mới bị xoắn lại. Sau thời gian đó, cắm cọc để cố định và thắt chặt cây con, nếu như đất khô bắt buộc tưới và ủ ẩm thấp cho cây.

  [IMG]

  - Trong 4 năm đầu cây còn nhỏ có thể trồng xen canh đậu, bắp, rau màu hoặc cỏ lá gừng vừa nhằm chống xói mòn đất vừa nâng cao thêm thu nhập lấy ngắn nuôi dài.

  3/ chăm bẵm

  - những năm đầu tiên mỗi cây buộc phải bón 01,5kg vôi bột; 10kg phân hữu cơ; 0,2kg ure; 0,4kg DAP và 0,3kg kali.

  - Năm thứ 2 mỗi cây bón 01,5kg vôi bột; 10kg phân hữu cơ; 0,4kg ure; 0,7kg DAP hoặc 0,6kg kali.

  - Năm thứ 3 mỗi cây bắt buộc bón 1,5kg vôi bột; 10kg phân hữu cơ; 0,6kg ure; 0,9kg DAP hay 0,9kg kali. nếu như lắp ráp hệ thống tưới tiết kiệm ngân sách và chi phí và bón phân qua đường ống thì từ thời điểm năm trước tiên đến năm thứ 3 lượng phân hóa học chia thành 10 lần bón/năm.

  - từ thời điểm năm thứ 4 trở đi cây bắt đầu cho trái nhiều, Sau khi thu hoạch bón mỗi gốc 20 - 30kg phân chuồng ủ hoai, 1kg vôi bột. Còn phân hóa học Dưới khi thu hoạch chia làm 3 lần để có thể bón, các lần cách nhau 10 ngày. số lượng phân bón cho từng gốc khoảng 0,3kg ure; 0,2kg DAP; 0,15kg kali/lần. tới thời điểm cây ra hoa bón 3 lần phân hóa học, những lần cách nhau 10 ngày số lượng 0,15kg DAP; 0,1kg kali/lần. khi cây đậu trái hay nuôi trái bón 0,8kg ure hoặc 0,35kg kali/cây.

  - khi để có thể cỏ dành cho cây mít cảnh báo, rễ mít thường mọc nổi không cuốc sâu quanh gốc để có thể có thể đứt rễ. đặc biệt quan trọng, trong tiến trình đang cho trái nếu để có thể cỏ để có thể đứt rễ dinh dưỡng vừa bị trộn lẫn, trái có thể nhỏ, tốt giảm và đôi khi múi còn vừa bị sượng. nếu như có điều kiện kèm theo cần lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm chi phí hoặc bón phân thông qua đường ống sẽ giảm được hầu hết công tưới, bón phân hóa học, trong lúc năng suất chính hãng trái tăng cao.

  4/ Tỉa cành tạo tán

  - Chỉ tỉa cành tạo tán khi cây mít đạt chiều cao khoảng tầm 1m trở lên, lúc cây chưa cho trái tỉa cành 2-3 lần/năm. Cây đã cho trái tỉa cành một năm/lần vào thời khắc thu hoạch trái xong.

  - Cắt bỏ một vài cành gần sát bề mặt đất, cành tược, cành nhỏ mọc không đúng Phương châm, cành sâu căn bệnh. Giữ lại cành cấp một cách gốc khoảng 40cm trở lên, chọn một số cành mọc theo một số Chính sách không giống nhau, cành trên cách cành Sau khoảng tầm 40 - 50cm, chia thành tầng không rất 5 cành cấp 1. Tỉa bỏ bớt cành cấp 2, cấp 3... cho cây thoáng nhằm mục đích chống sâu bệnh hay nâng cao năng suất.

  5/ dữ gìn và bảo vệ hoặc thu hoạch

  - Cây mít dành cho trái rải vụ quanh năm, song vụ chính tại đồng nai trong thời điểm tháng 6, 7. thời kì từ khi ra hoa tới khi trái già khoảng chừng 5 tháng, bởi vậy thường căn cứ vào màu sắc trái để có thể thu hoạch. Trái mít già, một vài gai nở căng, chuyển từ greed color sang greed color vàng và nâu nhạt, mủ lỏng hoặc trong, vỗ kêu bồm bộp, để luân chuyển ra đi bắt buộc thu hoạch lúc trái già.

  Hiện tại tỉnh đồng nai có nhiều giống mít cho năng suất cao như: mít Viên Linh, mít Thái, mít nghệ, mít tố nữ... tuy nhiên, nông dân cần trồng giống mít nghệ trong nước được tuyển chọn thông qua một số Cuộc Thi trái ngon, giống chính hãng hoặc một vài giống mít trong nước có phẩm chất ngon được hầu hết người ưu thích, đồng thời thích hợp để chế biến, sấy khô đóng gói xuất khẩu.

  Xem chi tiết: https://www.google.com.vn/url?q=http://www.trungtamgiongcaytrong.vn/giong-mit-thai.html
 2. Offline

  haphuong1209 Member

  ra quanh năm mà múi lại dầy giòn ngọt thơm