Đã xem: 56

 1. Offline

  kiwi6868 Member

  Ngày nay bệnh trĩ là căn bệnh rất phổ biến ko chỉ ở nước ta mà còn cả ở trên toàn cầu. Theo thống kê của Bộ Y tế Mĩ, ở Mĩ người mắc bệnh trĩ chiếm từ 40-50% dân số. Ở Việt Nam tỉ lệ người bị trĩcũng khá cao trong khoảng 30-40% dân số, xếp hạng thứ 3 trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh về trực tràng, ở trên thế giới. Chính vì nó phát triển như vậy nên cần có các phương thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả. Bài viết xin gửi đến những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện tại.

  [IMG]

  Các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

  Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

  Cây lá bỏng ( hay còn gọi là cây sống đời) với công dụng tiêu viêm, giải độc, giảm phù nài, sưng tấy, đặc biệt lá bỏng còn khiến cho lành da chóng vánh. Đây là các công dụng thích hợp để chữa bệnh trĩ. tiêu dùng lá bỏng chữa trĩ với thể sử dụng những cách thức sau ăn tươi, giã lấy nước uống, hay sắc thuốc, lấy bã đắp hậu môn đều được.

  Cách 1: dùng lá bỏng và rau sam mỗi loại khoảng 6g rửa sạch với nước muối loãng nhai sống hoặc sắc lấy nước uống.

  Cách 2 : Trường hợp trĩ sa, lỗ đít sưng đau mang thể lấy lá bỏng giã nhỏ có nước bồ kết đắp vào lỗ đít.

  Cách 3: Rửa sạch lỗ đít bằng nước muối sau ngừng thi côngĐây sử dụng lá bỏng giã nát đắp vào lỗ đít. Ngày 3 lần , chỉ cần khiến 1- 2 tháng bệnh sẽ khỏi.

  [IMG]

  Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Rau diếp cá mọc phổ thông ở vùng nhiệt đới gió mùa, chính thành ra Việt Nam là nước dễ dàng cho rau này tăng trưởng. Rau với chữa những hoạt chất làm cho bền tĩnh mạch và mang tác dụng kháng khuẩn, tính mát, thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng, giảm viêm hậu môn, rau diếp cá cũng là 1 vị thuốc quý trong các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ. Có thể sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ như sau:

  +Ẳn sống: rửa sạch ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút, ăn sống rau diếp cá trong các bữa ăn.

  +Giã nhỏ lá diếp cá lấy nước uống, đắp lỗ đít hay xông mang tác dụng chữa trĩ hiệu quả.

  Nếu còn thắc mắc gì về bệnh trĩ thì nên tham khảo bài viết tư vấn bệnh trĩ.

  Các loại thuốc chữa bệnh trĩ trên hiệu quả nhất lúc bệnh đang ở thời kỳ nhẹ. Nếu bệnh nặng nên phẫu thuật cắt trĩ.