Đã xem: 143

 1. Offline

  dongtractst Member

  Triệu chứng gai cột sống lưng là biểu hiện của bệnh gai cột sống tại vị trí lưng. Phát hiện sớm những triệu chứng này sẽ giúp người bệnh, bác sĩ điều trị rút ngắn thời gian trong quá trình chuẩn đoán, xác định và chữa bệnh.
  Triệu chứng gai cột sống lưng là gì?
  Bệnh gai cột sống lưng là bệnh về xương khớp. Cột sống lưng được ví như trụ cột của một cơ thể. Phần lớn tất cả các xương khác trong cơ thể chúng ta đều được xuất phát từ một vị trí. Gốc của chúng chính là cột sống. Bệnh gai cột sống lưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ khung xương, tới hoạt động của cơ thể, tới chế độ sinh hoạt của người bệnh. Phòng Khám Khớp sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về triệu chứng gai cột sống lưng.
  Dấu hiệu gai cột sống lưng chính là cơn đau tại lưng. Đây là biểu hiện đặc trưng nhất mà tất cả những người bệnh đều có thể cảm nhận được bằng trực giác của mình.
  [IMG]
  Cơn đau này càng ngày càng nghiêm trọng, xuất hiện ngày càng nhiều theo sự phát triển của bệnh và sự điều trị bệnh của người bệnh. Triệu chứng gai cột sống này chỉ có thể chấm dứt khi bệnh gai cột sống được điều trị thành công.
  Nguyên nhân của cơn đau bệnh gai cột sống chính là các gai mọc thêm từ cột sống chèn ép dây thần kinh, các xương, đĩa đệm, dây chằng bên cạnh. Do đó, không chỉ đau, người bệnh còn có thể bị đau lan sang các vùng khác như vai, cánh tay, bàn tay, mông, chân, bàn chân.
  Trường hợp, người bệnh vận động quá sức, triệu chứng của gai cột sống sẽ xuất hiện với mức độ nặng nhẹ theo hoạt động vận động của người bệnh.
  Người bệnh phải làm thế nào với triệu chứng gai cột sống
  Như đã nói ở trên, người bệnh chỉ có thể chấm dứt tình trạng đau do gai cột sống gây ra khi điều trị bệnh thành công. Người bệnh cần kết hợp chấm dứt triệu chứng của gai cột sống theo hai hướng:
  • Tìm ra nguyên nhân của bệnh gai cột sống
  Nguyên nhân gây bệnh gai cột sống khá đa dạng. Bạn có thể bị gai cột sống do: di truyền, chấn thương, bệnh ly khác, thói quen sinh hoạt,…. Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để chấm dứt triệu chứng gai cột sống.
  [IMG]
  • Kết hợp các biện pháp điều trị bệnh gai cột sống
  Hiện nay chúng ta có rất nhiều biện pháp chữa bệnh gai cột sống. Trong đó, chủ yếu có 3 cách: thuốc tây y, thuốc đông y, phẫu thuật.
  Trong đó:
  • Thuốc tây y chỉ có tác dụng ngăn chặn triệu chứng gai cột sống trong một thời gian ngắn. Không có tác dụng chấm dứt tình trạng này, không điều trị tận gốc bệnh.
  • Phẫu thuật tương tự thuốc tây y. Ngoài ra, chi phí cho một cuộc phẫu thuật khá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế.
  • Thuốc đông y có tác dụng chấm dứt triệu chứng gai cột sống bằng việc điều trị từ nguyên nhân tới biểu hiện. Tuy nhiên, thuốc có thời gian điều trị dài và phụ thuộc vào cơ địa của từng người.
  Nguồn: https://phongkhamkhop.com/nhung-trieu-chung-gai-cot-song-lung-ma-ban-can-biet

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề