Đã xem: 126

 1. Offline

  Hung Vo New Member

  Hiệu quả tránh thai rất cao ,tỉ lệ thành công trên 95% nếu sử dụng đúng theo chỉ định,dễ sử dụng,có thể sử dụng trước khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ tùy trường hợp...,làm giảm nguy cơ bị ung thư vú,ung thư tử cung,có con ngoài tử cung,có một số loại còn có khả năng làm đẹp da nhu Diane-35
  Thuốc tránh thai hiện nay chia làm 2 loại:


  1 : thuốc tránh thai dùng hàng ngày:Maverlon,Regulon,Newchoice,Diane-35,Eluxton....
  2 : thuốc tránh thai khẩn cấp:postinor,Postinight,Ecee, Medonor....  Thuốc tránh thai hàng ngày:Thuốc tránh thai hằng ngày hiện nay chủ yếu là loại kết hợp 2 hormone sinh dục nữ là oestrogen và progesterone. Các chất này sẽ ức chế tuyến yên, làm các nang noãn ở buồng trứng không phát triển được nên không thể thụ thai. Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như buồn nôn, căng tức ngực, hơi tăng cân do giữ nước. Các loại thuốc này uống khi bắt đầu ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt, ngày nào cũng uống ,tốt nhất là uống vào một giờ nhất định(VD: 9 giờ tối), thường 1 vỉ là 21 viên, sau đó ngừng 7 ngày để ra kinh, rồi lại bắt đầu lại. Cũng có thuốc 28 viên/vỉ thì uống liên tục luôn. Khi bạn quên 1 ngày thì qua ngày hôm sau uống liền 2 viên. Nếu bạn đã quên 2 ngày liên tục thì tốt nhất là sử dụng biện pháp tránh thai khác (VD :dùng BCS,xuất tinh ngoài,......). sau đó bỏ luôn vỉ đang uống dở, đợi đến khi bắt đầu có kinh thì uống vỉ mới.


  Đặc điểm của thuốc tránh thai hàng ngày là phải uống liên tục,đều đặn cho đến khi muốn có thai thì ngưng sử dụng thuốc , sự rụng trứng thường xuất hiện trong vòng 3 tháng sau khi ngưng thuốc. Khả năng có thai sẽ trở về bình thường . Sau khi uống hết 7 viên đầu tiên anh em có thể yên tâm quan hệ mà không sợ để lại hậu quả.  Ưu điểm: của thuốc tránh thai hàng ngày là ít gây ra tác dụng phụ ,ít gây nguy hiểm cho người sử dụng,duy trì được sự ổn định trong cơ thể của người phụ nữ ,giá thành thấp hơn so với sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.Nếu chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể làm cho chu kỳ trở nên đều hơn  Nhược điểm: phải uống liên tục trong một thời gian dài,không được quên,không được ngưng sử dụng đột ngột nồng độ hoóc môn tụt xuống, niêm mạc tử cung bong ra sẽ gây chảy máu giữa kỳ.Hiện nay trên thị trường tại các nhà thuốc có bán một loại máy nhắc uống thuốc ,rất tiện lợi cho ai dùng thuốc tránh thai hàng ngày,giá khoảng 60k VND.
  Tôi xin tư vấn cho anh em một số loại thuốc ngừa thai thông dụng hiện nay :


  NEW CHOICE :mỗi vỉ có 28 viên (ứng với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày),trong đó 21 viên màu vàng có tác dụng tránh thai đánh số từ 1 đến 21 và 7 viên nâu chỉ là viên bổ máu đánh số từ 22 đến 28. Loại này khá rẻ trên dưới 10k 1 vỉ,ít gây tác dụng phụ.Mỗi ngày uống một viên vào thời điểm không thay đổi. Uống viên vàng số 1 vào ngày đầu tiên của chu kỳ ( ngày bắt đầu hành kinh ), những ngày sau uống lần lượt đúng số thứ tự. Dùng thuốc đúng như vậy thì không cần dùng bất cứ một biện pháp tránh thai bổ sung nào khác. Nếu lỡ quên một ngày thì hôm sau uống ngay viên bỏ quên cộng với viên quy định; lỡ quên hai ngày thì hôm tiếp sau uông ngay 2 viên đã quên cộng với viên quy định; cần bổ sung biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc kiêng giao hợp.
  REGULON:Regulon là thuốc tránh thai thế hệ mới, được chứng minh làm giảm hiện tượng mọc râu, mọc mụn trứng cá, viêm da tiết bã nhờn... (triệu chứng nam hoá) có thể thấy ở chị em phụ nữ sử dụng các thuốc ngừa thai thế hệ cũ.Được sản xuất bởi công ty dươc phẩm Gedeon Richter (Hungary).Regulon về dược động học và tác động nội tiết có lợi đã làm hạn chế tối đa các tác dụng phụ nam hóa như mụn trứng cá, nhờn da, mọc râu, rụng tóc…Bên cạnh đó, do không gây ra hiện tượng giữ nước và muối do hoạt tính của nội tiết tố nên hầu như người phụ nữ không bị tăng cân khi sử dụng Regulon.Gedeon Richter là công ty dược phẩm của Hungary đã có mặt ở Việt Nam trên 50 năm qua. Regulon hay còn gọi là Giải pháp hoa hồng xanh là viên thuốc tranh thai mới nhất được đưa vào thị trường Việt Nam.Uống viên đầu tiên của vỉ Regulon vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt rồi mỗi ngày sau đó uống 1 viên vào giờ nhất định cho đến viên cuối cùng (viên 21). Tiếp đó, nghỉ 7 ngày trước khi bắt đầu uống tiếp vỉ mới. Trong thời gian nghỉ 7 ngày đó, sẽ có hiện tượng hành kinh. Bạn cần uống ngay viên đầu tiên của vỉ kế tiếp ngay sau khi nghỉ 7 ngày dù hiện tượng hành kinh còn hoặc hết. Khi sử dụng viên thuốc ngừa thai, để hiệu quả tránh thai cao nhất bạn luôn chú ý tránh quên uống thuốc.  DIANE-35 :vỉ 21 viên có ghi ngày để nhớ,Diane 35 là loại thuốc rất có uy tín trên thị trường,nên chất lượng đảm bảo hơn và ko có tác dụng phụ như các loại khác.Giá khá đắt khoảng 90k đến 100k VND.Diane 35 thì khi bạn dùng, nó còn giúp bạn có da mặt mịn màng, nên có thể sử dụng chúng như thuốc trị mụn chứ ko fai thuốc ngừa thai. Chỉ có 1 khuyết điểm là bạn fải cẩn thận , nếu ko nó có thể làm bạn tăng cân.  Thuốc tránh thai khẩn cấp:còn gọi là thuốc tránh thai sau giao hợp hay thuốc tránh thai "ngày hôm sau" là biện pháp tránh thai được dùng trong những trường hợp đặc biệt, sau một cuộc giao hợp không được bảo vệ hoặc gặp sự cố khi khi đang áp dụng một biện pháp tránh thai nào đó như dùng bao cao du bị tuột hay bị rách.Viên thuốc này có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ. Như vậy, nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả.


  Nói cách khác, thuốc này không có tác dụng phá thai như một số người lầm tưởng và không nên dùng khi đã có thai.  Ưu điểm:có thể được xem là một phương pháp hiệu quả nhất nếu bạn lỡ quan hệ mà lại chưa muốn có thai hoặc khi bạn gặp sự cố khi sữ dụng các biện pháp tránh thai khác bị thất bại như:BCS bị thủng khi quan hệ,quên uống thuốc tránh thai hàng ngày,xuất tinh ngoài thất bại.

  Thông dụng nhất hiện nay của thuốc tránh thai khẩn cấp là POSTINOR-2 do Công ty Gedeon Richter, hãng dược phẩm hàng đầu của Hunggary sản xuất.Postinor là loại vỉ 2 viên nén giá khoảng 18 đến 20k 1 vỉ 2 viên.Viên thứ nhất uống trong vòng 72 giờ sau giao hợp không an toàn (uống trước 48 giờ hiệu quả sẽ tốt hơn), viên thứ 2 cách viên thứ nhất 10 giờ.Nhớ là phải uống cả 2 viên mới chắc ăn,một số anh em có tư tưởng là uống 1v là ok roài =>có baby ngay đấy.Ngoài POSTINOR - 2 đôi khi anh em mua thấy có 1 loại là POSTINIGHT thì tưởng la thuốc giả ,thuốc nhái ,tuy nhiên thât ra Postinor là do Hunggary sản xuất,còn Postinight là do Việt Nam sản xuất,tác dụng thì như nhau ,chỉ có giá cả là khác nhau thôi,chênh nhau từ 5k đến 10k VND. Ngoài ra còn có Fertilan,Ecce 2 viên x 2 lần. 2 viên đầu uống trong vòng 72 giờ sau giao hợp không an toàn (uống trước 48 giờ hiệu quả sẽ tốt hơn), 2 viên tiếp uống cách 12 giờ.Tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là POSTINOR.  nguồn http://www.tapchigioitinh.com/mang-thai/tranh-thai/thuoc-tranh-thai-loi-va-hai/3887.html
 2. Offline

  duhocabcexe New Member

 3. Offline

  lanhoang164405 New Member

  Bài viết của bạn rất hay , chia sẽ thêm nữa nhé , những thông tin thế này rất hữu ích , cộng đồng cần những bài viết hữu ích như này