Đã xem: 28

 1. Offline

  Vũ Hồng Nhung Member

  Đâu phải chỉ có mùa thu Hà Nội mới là đẹp nhất mà mỗi dịp thu về, phố cổ Hội An lại như khoác lên mình một màu áo mới, vừa e ấp dịu dàng lại vừa nồng nàn thiết tha. Cùng Tour Pro đến khám phá Phố cổ Hội An mùa thu sang nhé!
  >> Tham khảo: Tour Hồ Ba Bể
  [IMG]
  Khi đi du lịch Hội An, hãy thức dậy thật sớm, bước xuống phố để ngắm bình minh, đi bộ một mình trên phố để tận hưởng không khí ban mai, thả lỏng người đón lấy sự bình yên trước khi phố thị bắt đầu nhộn nhịp. Cảm giác ấy sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Bạn sẽ gặp cảm giác yên bình hơn khi tình cờ đến đây vào mùa thu, mùa không có lễ hội hay một dịp kỷ niệm đặc biệt nào cả.
  >>Tham khảo: Tour Hà Giang
  [IMG]
  Tiết trời buổi sáng mùa thu nơi đây tuy có ánh nắng nhưng cũng hơi se se, những chiếc lá mùa thu rơi nhẹ trên khung cửa sổ của các ngôi nhà cổ, bầu trời trở nên quang đãng và rộng rãi đến lạ kỳ, không còn cái nóng oi bức, ngột ngạt của ngày hè, Hội An như dịu dàng và quyến rũ trong sự thong thả, rộn ràng của khách tham quan.

  [IMG]
  Ai từng đến phố Hội đều không quên cảm giác ngồi nhâm nhi tách trà nóng trong một quán nhỏ, rồi dõi mắt nhìn ra làn mưa lất phất rơi. Sau mưa nắng lại lên, lại thấy những mái ngói rong rêu xanh mướt mát. Giây phút ấy lòng ta bỗng dưng trong trẻo như vừa tắm mát trong cơn mưa.
  [IMG]
  Đừng tìm ở Hội An những ngày mùa thu mang cái lạnh se sắt hay sự giao thoa hai mùa rõ rệt. Mùa thu ở đây chỉ lặng lẽ phả vào con phố cơn gió mát lành rồi cuốn theo những chiếc lá vàng rải khắp mặt đường. Dọc mấy con hẻm có vài ba chú xích lô ngồi châm điếu thuốc phì phèo tán gẫu với nhau dăm ba chuyện tủn mủn. Cái nhịp sống chậm rãi của người dân bản địa cứ khiến ta thắc mắc: “phải chăng thời gian đã bỏ sót nơi này?”Bởi ngoài kia có vồ vã bao nhiêu thì nơi đây vẫn cứ bình yên và trầm mặc.
  [IMG]
  Dường như, tôi có cảm giác, Hội An là biểu tượng của hình ảnh một người con gái truyền thống phương Đông nhưng cũng rất phóng khoáng, trẻ trung và năng động mỗi độ thu về!
  >> Tham khảo: Tour Minh Châu