Đã xem: 57

 1. Offline

  nhungnb Member

  Bệnh ung thư phổi có tỉ lệ mắc rất cao và tử vong cũng tương đương với số mắc bệnh. Rất ít trường hợp ung thư phổi có cơ hội chữa khỏi. Nguyên do tử vong phần lớn vì phát hiện bệnh quá muộn.

  Bệnh ung thư phổi thường ủ bệnh và không biểu hiện rõ nét ở giai đoạn sớm. Chính vì dấu hiệu không rõ ràng cộng với tâm lý chủ quan khiến nhiều người để mất cơ hội sống của mình. Đa số người ung thư phát hiện ra bệnh cũng ở giai đoạn 3 hoặc giai đoạn cuối.

  với bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu cơ hội chữa khỏi sống sau 5 năm đạt hơn 50%. Hãy chủ động khám tầm soát ung thư phổi để có cơ hội phát hiện sớm điều trị kịp thời.

  Thường ung thư phổi giai đoạn đầu ít biểu hiện nhận biết. Một số biểu hiện dưới đây có thể xuất hiện ở giai đoạn sớm.
  - ho: ho là biểu hiện rõ nét nhất của ung thư phổi, ho dai dẳng, ho không theo qui luật nào và ngày càng tăng mạnh.

  [IMG]

  • Khó thở, thở gấp: đây là những triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường hô hấp thông thường và bệnh tim mạch. Triệu chứng này có thể xuất phát từ tràn dịch màng phổi, hen phế quản, viêm phổi… nhưng cũng có thể xuất phát từ bệnh lý ác tính ung thư.
  • Mệt mỏi: mệt mỏi kéo dài là biểu hiện chung của rất nhiều bệnh ung thư, ung thư phổi cũng không ngoại lệ. Trạng thái mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu thường khó phân biệt với mệt mỏi do căng thẳng, làm việc quá sức nên cần hết sức đề phòng. Ngoài triệu chứng mệt mỏi, bệnh nhân còn có một số biểu hiện đi kèm khác như đau tức vùng ngực, chán ăn…
  • Bị các bệnh phổi mạn tính, điều trị kháng sinh không còn có tác dụng.
  [COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu[/COLOR]
  [COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]- Ung thư phổi giai đoạn đầu thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u, kết hợp với hóa xạ trị[/COLOR]
  [COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]Phác đồ ung thư phổi giai đoạn 1 sau quá trình hội chẩn các bác sĩ sẽ chỉ định.[/COLOR]