Đã xem: 48

 1. Offline

  nhinguyennt40 New Member

  Thời điểm Noel, Tết Nguyên Đán đang đến gần và đây cũng là dịp để chúng ta cùng người thân chọn một nơi để thư giãn và nghỉ dưỡng. Thế nhưng nếu muuốn sang Trung Quốc chắc chắn bạn cần phải biết về cách thức xin visa chứ không phải xách hộ chiếu là có thể lên đường đâu nhé.

  Nhưng để chuẩn bị cho chuyến này, việc đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện là làm Visa Trung Quốc. Và dựa vào thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh, Trung Quốc đã chia Visa thành 4 loại linh hoạt mà bạn cần biết nếu có nhu cầu du lịch hoặc sáng đánh hàng nhiều lần.

  Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

  Với nhu cầu du lịch, công tác hay giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn rất phù hợp với loại Visa 3 tháng 1 lần. Làm Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc đúng 1 lần duy nhất trong 3 tháng hiệu lực Visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày.

  Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

  Đối với loại Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong suốt 3 tháng hiệu lực của Visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

  Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

  Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với Visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của Visa. Mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảng liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

  Lưu ý: Với loại Visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Chú ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

  Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

  Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại Visa Trung Quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Giống với 3 loại Visa trên, loại Visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và hai lần nhập cảnh liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Như vậy tính ra số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong 1 năm hiệu lực.

  Với loại Visa 1 năm nhiều lần này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng 3 loại Visa kể trên. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

  Ngoài ra, nếu muốn xin visa du lịch Trung Quốc có cần chứng minh tài chính hay công việc không bạn có thể tham khảo nhiều hơn nữa tại Visaking.vn