Đã xem: 1,001

 1. Offline

  truongxuanthien Administrator

  Bạn muốn kinh doanh nhỏ tại nhà? Nhưng lại không biết kinh doanh gì, và ý tưởng kinh doanh nào ít vốn, hiệu quả? Bài viết ngày hôm nay Maxcos chúng tôi sẽ giúp bạn có những gợi ý để thêm thu nhập khủng bằng kinh doanh nhỏ tại nhà, phù hợp cho các bạn sinh viên, dân văn phòng…hoặc muốn khởi nghiệp trước khi thực sự kinh doanh một cửa hàng lớn. Nên chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp với điều kiện kinh tế: Mỗi ý tưởng kinh doanh sẽ chỉ phù hợp với một số người nhất định. Nếu muốn lựa chọn chính xác mô hình kinh doanh nhỏ phù hợp, bạn cần trả lời được 2 câu hỏi dưới đây trước khi muốn bước chân vào kinh doanh
  my-pham-han-quoc-riori.jpg
  Vì sao lại vậy
  Thứ nhất, mỗi mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi những kỹ năng, đặc thù khác nhau, bởi thế bạn phải lựa chọn hình thức buôn bán phù hợp với bạn, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, số vốn bạn đang có nhiều hay ít, thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến…Ví dụ nếu bạn đang có con nhỏ và làm giờ hành chính, việc kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ gặp nhiều khó khăn. Hoặc bạn kinh doanh ở vùng nông thôn, thì sẽ lại không phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của họ.
  Thứ hai, đã kinh doanh thì sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt và quyết liệt. Bạn có thể thích một mô hình kinh doanh nhỏ mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhưng lại đang có quá nhiều người đang làm. Trừ khi bạn đưa ra những ý tưởng, sản phẩm của bạn có sự khác biệt, hoặc đi theo một thị trường mới nào đó thì mới có thể tồn tại và phát triển.
  Kinh doanh gì với số vốn nhỏ là một câu hỏi khó, ngoài sô vốn ít ỏi, bạn còn phải cạnh tranh, khảo sát thật kỹ thị trường xung quanh, khảo sát khách hàng mục tiêu và một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Chỉ như vậy, chúng ta mới có ý tưởng kinh doanh nhỏ thực sự phù hợp với bản thân mình.
  Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ mà bạn có thể tham khảo
  • Kinh doanh mỹ phẩm
  Hiện nay tại TPHCM, mỹ phẩm được coi là nguồn sống và là vũ khí không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Các mỹ phẩm Hàn, mỹ phẩm Nhật, Mỹ, Pháp đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam…Với số vốn ít, bạn có thể lên mạng tìm các thương hiệu lớn, tìm hiểu về chúng, và tìm các đại lý bỏ sản phẩm với giá tốt nhất để đặt mua. Sau đó tận dụng các trang mạng xã hội nhu facebook, zalo để đăng bán các sản phẩm đó. Đó cũng có thể coi là bước khởi nghiệp cho bạn để sau này có thể mở các Showroom lớn.
  • Pha chế đồ uống
  Xu hướng chung của đa số người dân hiện nay, nhất là dân văn phòng thường rất thích các loại trà sữa, các loại chè, và sinh tố. Họ ăn vặt thường xuyên bất chấp thời gian làm việc. Vì thế, nếu đang chưa biết kinh doanh gì với số vốn nhỏ thì bạn có thể kinh doanh đầu tư trà sữa tại nhà, sinh tố hoa quả. Tuy nhiên để thành công ý tưởng này bạn cần lưu ý 2 yếu tố:
  Thứ nhất là cách pha chế và nguyên liệu pha chế. Mỗi người đều có một công thức pha chế khác nhau, và khách hàng cũng yêu thích một vị khác nhau. Vì vậy, hãy để bạn bè người thân của bạn thưởng thức trước và cho ý kiến trước khi đem tới khách hàng.
  • Bán trà đá
  Trung bình mỗi cốc trà đá sẽ được bán với giá 3000 đồng. Bạn đừng nghĩ giá trị của nó thấp, tuy nhiên cho lại lợi nhuận cực cao đấy. Nhiều người có thể kiếm vài trăm ngàn mỗi ngày đấy. Đặc biệt đây là ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà rất phù hợp với các bạn sinh viên vì vốn khá ít và gần như không cần chuẩn bị gì nhiều. Nếu chưa biết kinh doanh gì bạn có thể chọn kinh doanh trà đá để tích lũy thêm kinh nghiệm kinh doanh và hỗ trợ trang trải cuộc sống. Ở thời điểm các mặt hàng kinh doanh cạnh tranh nhau khá nhiều thì trà đá lại mang lại lợi nhuận ổn định.
  "Chúc bạn thành công"

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

  xuanlucab196 thích bài này.
 2. Offline

  xuanlucab196 Member

  Maxcos hay nhỉ.e đọc bài thấy giới thiệu thuốc dân gian với gợi ý kinh doanh nữa nhỉ.rất mong các bạn chia sẻ thêm nhiều hơn nữa mình sẽ ủng hộ hết mình:D
 3. Offline

  dienmayABC Member

  Mình muốn kinh doanh mà thấy khó quá. Ad có kinh nghiệm gì hay cho những người mới bắt đầu kinh doanh không? Chỉ cho em với
 4. Offline

  noithatmiennam Member

  mình muốn kinh doanh mà vốn lại không lớn, bây giờ bán hàng onl thì người người cạnh tranh nhau. cũng không còn dễ dàng như lúc ban đầu nữa rồi
 5. Offline

  seotop1503 Member

  Khách hàng bây h ngồi nhà cũng mua được sản phẩm lên kinh doanh tại nhà cũng phải kéo theo chứ