Đã xem: 147

 1. Offline

  thanhhvseo New Member

  Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, HIV/AIDS… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về vấn đề này một cách đầy đủ và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tình dục một cách chính xác. Vậy thế nào là quan hệ tình dục không an toàn?
  Theo bác sỹ sản phụ khoa Hà Nội cho biết: Quan hệ tình dục không an toàn là quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ, quan hệ với nhiều đối tượng, với gái mại dâm, bán mại dâm…. Bằng bất cứ hình thức nào (âm đạo, hậu môn, miệng) đều gây ra lây nhiễm các bệnh tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV/AIDS… Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân khiến chị em mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến tình trạng nạo phá thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.
  Bệnh lây truyền qua đường tình dục là tình trạng nhiễm khuẩn hoặc bệnh tật do các tác nhân gây bệnh được truyền từ người này sang người khác thông qua hoạt động tình dục. Thông thường biểu hiện của các bệnh nhân lây truyền qua đường tình dục là ở bộ phận sinh dục nhưng còn có thể thấy các biểu hiện ở miệng, hậu môn… Vì vậy khi nhận thấy có những dấu hiệu bận thường, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời.
  Bác sỹ cũng cho biết thêm: Con đường lây nhiễm chủ yếu của các bệnh xã hội là do quan hệ tình dục không an toàn. Và một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến việc quan hệ tình dục không an toàn như:
  - - Quan hệ tình dục không dùng bao cao su
  - - Quan hệ tình dục với nhiều người
  - - Quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn, bằng tay
  - Vệ sinh vùng kín không đúng cách hoặc chưa sạch sẽ
  Như vậy việc quan hệ tình dục không an toàn bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để phòng tránh được các bệnh xã hội nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách: Quan hệ chung thủy chỉ với một bạn tình; sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên khi quan hệ tình dục; vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ, tránh quan hệ mạnh bạo gây tổn thương bộ phận sinh dục; thường xuyên kiểm tra sức khỏe tình dục cho bạn và bạn tình.
  Nguồn: http://bacsiphukhoa.vn/