Đã xem: 66

 1. Offline

  hoanglan190 Member

  Táo bón không chỉ làm cho sức khỏe của bé yếu đi mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của trẻ.
  • · Bệnh táo bón khiến cho phân ở lâu trong đường ruột không được đào thải ra ngoài. Mỗi lần trẻ đi đại tiện sẽ có cảm giác rất đau rát, thậm chí là chảy máu hậu môn, khiến trẻ sợ hãi và không dám đi đại tiện. Việc trẻ nhịn đại tiện thường xuyên sẽ càng khiến tình trạng bệnh táo bón ở trẻ trở nên trầm trọng và lâu khỏi hơn.
  • · Cảm giác căng tức bụng do táo bón gây nên cũng khiến trẻ cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp, có khi chỉ dám ngồi hoặc nằm một chỗ, không muốn giao tiếp cùng mọi người.
  • · Nỗi khó chịu của bệnh táo bón cũng khiến cho trẻ không muốn vận động, chơi đùa cùng bạn bè đồng trang lứa, gây ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
  [IMG]
  • · Phân ở lâu trong cơ thể cũng sẽ gây kích thích thần kinh, làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ – với các biểu hiện như cáu giận, mệt mỏi, không tập chung trong học tập.
  • · Trong trường hợp, bé bị táo bón trong giai đoạn tập ngồi bô. Nhiều bố mẹ đã yêu cầu bé đi đại tiện đúng giờ kích thích phản xạ đi đại tiện – thông qua đó giúp chữa táo bón cho trẻ. Tuy nhiên, sự khó chịu mà táo bón gây nên đã khiến các bé hoảng hốt, không muốn đi vệ sinh và cố ý phản kháng lại yêu cầu của cha mẹ bằng cách la hét, quấy khóc.vv..
  (Để tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa táo bón cho trẻ, bạn tham khảo đường link dưới đây nhé!)
  http://dieutritaobon.net/cac-me-chu-y-tao-bon-keo-dai-gay-anh-huong-nang-ne-den-tam-ly-cua-tre/