Đã xem: 87

 1. Offline

  sevuadongy New Member

  Tam thất từ lâu đã được Đông Y coi là một loại dược liệu quý để điều trị, cải thiện sức khỏe. Tam thất có rất nhiều tác dụng như :
  + Tác dụng tăng lực, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sự miễn dịch.
  + Tác dụng kích thích thần kinh, chống trầm uất.
  + Có tác dụng tốt đối với tim mạch, huyết áp.
  + Giảm sinh khối u, giảm sự phát triển của khối u.
  Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng loại dược liệu quý này. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên dùng tam thất, những người bị tiêu chảy, đang bị chảy máu hay trẻ em cũng nên thận trọng.
  Hiện nay có rất nhiều cách sử dụng, chế biến loại dược liệu này, phổ biến và dễ sử dụng, dễ làm nhất vẫn là tam thất ngâm, trộn với mật ong. Điều này giúp phát huy được công dụng của 2 loại dược liệu này đồng thời cách sử dụng cũng dễ dàng và nhiều người thích. Cách làm cũng rất đơn giản, chúng ta dùng hũ, chai để đựng (thông thường vật liệu bằng thủy tinh). Sau đó cho mật ong vào hũ (khoảng 2/3 bình) rồi cho tam thất vào. Thông thường tỷ lệ là 2 :1.
  Hỗn hợp tam thất mật ong có tác dụng rất tốt, đặc biệt là :
  +Tăng cường hỗ trợ tiêu hóa, dạ dày
  + Khử độc cho cơ thể, chữa trị chứng ho khan.
  + Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đẩy nhanh sự tuần hoàn máu, cải thiện tim mạch, huyết áp.
  + Giúp bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, chống trậm uất.
  Cách sử dụng : Có thể uống, ăn vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi sáng uống một thìa nhỏ. Đối với những người không bị nóng có thể uống 2-3 lần trong này. Những người bị nóng thì uống 1 lần cho 1 ngày và có thể tăng dần theo thời gian.

  Liên hệ : http://vuadongy.com