Đã xem: 194

 1. Offline

  vantrong665 New Member

  Viêm gan B là một trong những căn bệnh gan nguy hiểm nhất hiện nay, bệnh nguy hiểm ở điểm là không thể phát hiện ra bệnh sớm và tiến hành điều trị. Do đó người bệnh thường không chủ động kiểm tra cũng như không có những động thái phòng vệ để bệnh không ảnh hưởng đến gan.

  Giai đoạn đầu người bệnh viêm gan B ít đau bụng

  Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như người bệnh không tiến hành điều trị kịp thời. Viêm gan B là bệnh lý tấn công gan của người bệnh một cách âm thầm nên người bệnh hầu như không phát hiện ra bản thân đang nhiễm virus viêm gan B. Hầu hết người bệnh đang bị nhiễm virus viêm gan B đều mắc chứng đau bụng, tuy nhiên những bệnh nhân viêm gan B thường bỏ qua chi tiết này và không xem đây là những triệu chứng viêm gan B.

  [IMG]
  Lý giải vì sao triệu chứng đau bụng ở người bệnh viêm gan B thường ít khi xảy ra và người bẹnh thường bỏ qua, chúng tôi được các bác sĩ chuyên khoa gan Hồng Phong cho biết, gan là cơ quan thầm lặng trong cơ thể, ở gan không có các dây thần kinh cảm giác nên khi gan bị tổn thương người bệnh sẽ không có dấu hiệu đau đớn. Cùng với việc giai đoạn đầu gan chưa bị tổn thương nhiều nên việc xuất hiện các dấu hiệu đau đớn là hầu như không diễn ra, chỉ đến khi gan bị tổn thương nghiêm trọng thì khả năng cao người bệnh mới xuất hiện những dấu hiệu đau đớn.

  Làm gì khi bị viêm gan B

  Để phát hiện ra bệnh viêm gan B hiện chủ yếu là thông qua xét nghiệm máu vì những triệu chứng bệnh viêm gan B không đủ cho người bệnh có thể kết luận bản thân đang nhiễm virus trong người. Do đó điều quan trọng đối với chúng ta là định kì kiểm tra sức khỏe để sớm có thể phát hiện ra bệnh.

  Một khi bản thân đã bị nhiễm viêm gan B thì tiến hành điều trị càng sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao và giúp cho khả năng phục hồi của người bệnh càng lớn. Người bệnh nên đến những trung tâm gan mật uy tín để tiến hành xét nghiệm và có những phương pháp điều trị hiệu quả. Việc tìm ra phác đồ điều trị phù hợp với bản thân người bệnh rất cần thiết vì như thế sẽ góp phần rút ngắn thời gian điều trị của người bệnh xuống và chi phí điều trị cũng giảm đi rất nhiều.

  Bệnh viêm gan B là căn bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác nên người bệnh viêm gan B cần điều trị để hạn chế khả năng lây nhiễm viêm gan B cho người khác. Việc điều trị viêm gan B hiện nay chủ yếu là làm giảm nồng độ xuống mức cho phép và không cho virus làm tổn thương thêm gan của người bệnh. Chưa có loại thuốc nào có khả đào thải virus ra khỏi cơ thể người bệnh do đó người bệnh viêm gan B có thể điều trị trong thời gian dài thậm chí là suốt đời nếu như bệnh không được kiểm soát.

  Để hiệu quả của việc điều trị cao ngoài việc sử dụng thuốc điều trị theo như hướng dẫn của bác sĩ người bệnh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Việc sử dụng thức phẩm phù hợp cho gan cũng là yếu tố góp phần cho gan của bạn có cơ hội phục hồi và giảm đi những tổn thương mà gan đang phải gánh chịu. bởi vì gan của người bệnh viêm gan B thường không còn đảm bảo tốt chức năng của mình nên khi người bệnh sử dụng những thực phẩm gây hại cho gan như thuốc lá, rượu, bia,… có thể làm cho gan tổn thương thêm và kết quả điều trị có thể không được như mong muốn.

  Xem thêm: HbsAg dương tính khi mang thai

  Bên cạnh việc ăn uống người bệnh cũng nên chú ý vận động vừa sức giúp cho cơ thể người bệnh có thể chuyển hóa tốt các chất trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và hơn nữa là tăng cường sức đề kháng chống lại virus viêm gan B.

  Trên đây là những lời khuyên giúp cho người bệnh viêm gan B có thể chủ động hơn trong việc phát hiện ra bệnh cũng như tiến hành điều trị kịp thời tránh những biến chứng có thể xảy ra cho người bệnh như xơ gan hay ung thư gan.