Đã xem: 99

 1. Offline

  ngocchay Member

  nhỏ ra lớn mồ hôi thường xuyên trong ngày và cả tại trong giấy ngủ không phải vì nóng mà đó là những biểu hiện của một căn bệnh nào đó.
  >>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  Theo YHCT thì vì tỳ vị của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh còn yếu, bị phong nhiệt tác động mà ủ bệnh tình, bệnh không được xuất ra ngoài mà âm thầm sống chung với trẻ. Khi trẻ ra lớn mồ hôi là do hệ thống đang dần dần miễn dịch phát huy để có thể đẩy lùi bệnh tình tật. Mồ hôi có thể xuất ra từ chân tay, đầu, lưng và có khi xuất hiện cả tại gáy. Nếu chứng ra nhiều mồ hôi này kéo dài thì sẽ xâm nhập rất nhiều đến những quá trình phát triển của bé.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  Một trong những dấu hiệu cũng sẽ gây nhiều nỗi hoang mang cho những bậc làm bố mẹ đó là chứng ra lớn mồ hôi thường xuyên lúc bé đang ngủ say hay còn được hiểu vào là mồ hôi trộm

  nhỏ toát ra nhiều mồ hôi trộm chớ cần đừng chủ quan

  Mồ hôi trộm tại trong giấc ngủ như đã nói tại trên là được tiết ra bởi tuyến mồ hôi, tập trung ơ lớn dưới da, trán, lưng, nách, lòng bàn tay, háng, bàn chân… Khi nhỏ toát ra nhiều mồ hôi, đó chính là biểu hiện đáng lưu tâm, đặc biệt là về đêm. Chứng ra mồ hôi thường hay xuất hiện bởi bệnh tình như thiếu vitamin D giai đoạn sớm, còi xương, nhiễm bệnh mắc khuẩn,… khi đã loại trừ đi các tác nhân gây mồ hôi từ môi trường ngoại cảnh như đắp lớn quá chăn, phòng ngủ ngột ngạt, quá bí…>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  nhỏ sẽ ra nhiều mồ hôi trộm, các bậc cha mẹ đừng chủ quan
  bé ra lớn mồ hôi khi ngủ sẽ cản trở đi giấc ngủ sâu, trẻ thường trằn trọc, quấy khóc, hay thức giấc, gây ra các lo lắng và phiền toái cho cha mẹ. Một chế độ dinh dưỡng phù hơpk sẽ giúp trẻ tăng thêm sức đề kháng, đẩy lùi đi bệnh lý tật.
  >>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  [IMG]


  Cách điều trị bé ra lớn mồ hôi trộm
  Nếu trẻ đêm ngủ thường có các biến chứng ra lớn mồ hôi, tiểu vàng, khi sờ thấy nóng, đại tiện bị táo là do âm hư nội nhiệt (đạo hãn). Để có thể đảm bảo sức khỏe và quá trình tiến triển tự nhiên của trẻ được toàn diện thì các mẹ nên chữa mồ hôi trộm theo phương pháp dân gian cho trẻ từ phép trị chủ yếu bổ âm liễm hãn. Tốt nhất nên ăn món ăn bài thuốc có công dụng dưỡng âm huyết liễm mồ hôi sau đây.
  chữa trị mồ hôi trộm từ Canh Dâu Trai.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  sử dụng lá dâu non 30g, rửa thật sạch, thái nhỏ. Thịt trai đồng khoảng tầm 100g, luộc lên, để nguội lấy thịt ra, bỏ vỏ. nên giữ lại một ít nước luộc để có thể nêm nếm thêm vào cho món ăn này.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  Thịt Trai đã được xào sơ qua với hành, đổ nước luộc trai vào và thêm khoảng 1/5 lít nước, ước lượng nồi canh chỉ khoảng tầm 1 bát vừa. Nấu khoảng 3 phút cho canh sôi và bỏ lá dâu vào trong rồi đảo đều, thêm gia vị mắm muối vừa đủ, múc ra để nguội, cho bé ăn tuần 3-4 lần. Nếu bé đang ăn dặm thì các mẹ có thể nấu cháo Trai với gạo nếp với lượng gạo nếp 50g, Thịt trai 50g. Thì chứng mồ hôi trộm sẽ giảm và hết. Đây chính là món ăn rất an toàn, ngon miệng và rất dễ để chế biến cho trẻ.

  Mồ hôi trộm và món ăn tới từ cháo lươn
  những mẹ mua lươn về làm sạch, sử dụng khoảng 50g, cắt khúc, ướp gia vị để vừa sử dụng, cho thêm dầu ăn và xào tái sơ qua. Gạo nếp 50g sao vàng cho thơm. Cho gạo đến nồi đổ thêm nước nấu cháo, khi cháo đã được nhừ cho thịt lương vào, nấu cho đến khi thịt đã được mềm là được, nêm nếm thêm và múc ra để nguội cho trẻ ăn, nhớ lấy xương ra kẻo trẻ bị hóc.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
  Cháo lươn là món ăn dinh dưỡng chủ điều trị trẻ ra nhiều mồ hôi
  Ngoài ra các mẹ cũng nên phải tăng cường cho trẻ ăn các món chế biến chủ yếu từ hoa Thiên lý, ngọn bí, rau ngót, nhộng tằm, đậu đen, nấm mèo, mè đen, dâu tây, măng cụt, táo. Đây là các món bổ âm liễm hãn rất tốt.
  >>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.