Đã xem: 25

 1. Offline

  maylockhongkhi Máy lọc không khí chất giá rẻ

  Bầu không khí đang càng ngày càngtrở nên ô nhiễm nghiêm trọng hơn do nhiều nhân tố khác nhau ngoài ra người dùng không có ý thức bảo vệ môi trường. Nguyên do là gì, hậu quả của việc sống trong không gian ô nhiễm là gì và biện pháp khắc phục ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


  nguyên nhân gây ô nhiễm không khí
  Do nhữngyếu tố tự nhiên
  phần lớn hiện tượng tự nhiên đang tạo ra ô nhiễm bầu không khímôi trườngtác độngtới cuộc sống của chúng ta như: núi lửa phun trào, cháy rừng, bão bụi, quá trình phân hủy động thực vật. Đây là cácnguyên do khách quan nên con người không thể can thiệp cũng như ngăn chặn được.

  Do nhân tố con người
  Con người đang góp phần vào việc khiến cho ô nhiễm không khí, phần đông nhà máy sản xuất công nghiệp được dựng lên, phổ biến ngôi nhà bị phá đi rồi lại xây lên,... cácnguyên do do con người gây ra là gì?
  • ngành công nghiệp: Nhà máy sản xuất mọc lên như nấm, tại các máy gây ra nhữngcông đoạn đốt cháy nhiên liệu tạo những chất độc hại cho không khí.
  • Xăng xe khói bụi: Đây cũng là nguồn gây ô nhiễm lớn đối với không khí, đặc biệtnhữngTP lớn và đông cư dânđặc biệtHN, TPHCM
  • Xả rác thải bừa bãi: Ý thức con người càng ngày càng kém khi xả rác thải bừa bãi ra môi trường
  Tác hại của việc ô nhiễm không khí
  • Gây tác độngđến sức khỏe của toàn bộmọi người cũng như động thực vật tại môi trường sống trên toàn Trái đất
  • Sự nóng lên của Trái đất do hiệu ứng nhà kính sẽ đổi thaymôi trường sống phần đôngđến đời sống của động - thực vật cũng như con người.
  • Khi sinh sống trong không khí bụi bẩn, con người sẽ hít phải rất nhiều khói bụi, vi khuẩn có hại cho thân thể gây ra những bệnh như phổi, mắt, da, đường máu, tim mạch, Hơn thế còn có thể gây ung thư khi hít phải những chất độc hại của môi trường.
  • Không những gây tổn hại sức khỏe con người mà còn gây ra thiệt hại tớinhững tài sản như: ăn mòn kim loại,làm giảm độ bền dẻo, làm mất màu sợi vải,...
  cácgiải pháp khắc phục
  biện pháp sinh học
  Trồng cây xanh quanh khu vực sống, trong văn phòng, nhà ở,... ngoài ra cần xử lý rác sinh học để bảo đảm không thải những chất độc hại ra không gian. đồng thời mọi người cần có ý thức nâng cao hơn trong cuộc sống Mỗi ngày để bảo đảm không gây ô nhiễm không khí.
  cách thức kỹ thuật:

  + Thay thế nhữngcái máy móc, dây chuyền công nghệ lạc hậu, gây phổ quát ô nhiễm bằng những dây chuyền công nghệ hiện đại, ít ô nhiễm hơn

  + Thay thế nhiên liệu đốt cháy từ than đá, dầu mazut bằng việc dùng điện để ngăn chặn ô nhiễm không khí bởi mồ hóng và SO2.

  phương pháp quy hoạch:

  + hạn chế việc xây dựngcác khu công nghiệp khu chế xuất trong TP, chỉ giữ lại các xí nghiệp phục vụ trực tiếp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

  + khuyến khích người dân đi lại bằng những phương tiện công cộng để hạn chế ùn tắc và phương tiện tham gia giao thông, qua đây làm cho giảm mật độ khói bụi và các chất thải do giai đoạn đốt cháy nhiên liệu xăng dầu trong không khí, đặc biệt vào giờ cao điểm.

  + tạo nêncácdiện tích cây xanh rộng lớn trong thành phố, thiết lập những dải cây xanh nối liền các khu vực khác nhau của thành phố, nhất lànhững khu vực, cung đườngphổ thông phương tiện qua lại và hay xảy ra tình trạng ùn tắc.

  sử dụng máy lọc không khí

  Máy lọc bầu không khí cũng đang biến thànhthiết bịquan yếu trong cuộc sống của con người. Dựa trên nguyên lý các phần từ trái chiều sẽ hút nhau, máy đã sử dụng công nghệ phát ra điện tích âm ra không khí để tạo hiệu ứng hút các bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,... tạo nên nguồn bầu không khítrong lành cho con người.


  ==>> Xem them may loc khi hitachi tai day


  sử dụng khẩu trang

  Mỗi người chúng ta nên trang bị cho mìnhnhữngmẫu khẩu trang có cất than hoạt tính để có thể lọc bụi thấp nhất khi đi ngoài đường. Đây cũng là một bí quyết hay để giảm thiểu hít phải những bụi bẩn không khí trong không gian