Đã xem: 403

 1. Offline

  LanAnhTran1995 Member

  Thật không may, giấm táo đã được báo cáo gây ra một số tác dụng phụ. Điều này đặc biệt đúng với liều lượng lớn. Mặc dù một lượng nhỏ nói chung là tốt đẹp và lành mạnh, dùng quá nhiều có thể gây hại và thậm chí nguy hiểm. :smirk::smirk::smirk:

  [IMG]

  1. dạ dày chậm Thải

  Dấm rượu táo giúp ngăn ngừa gai lượng đường trong máu bằng cách giảm tốc độ mà thực phẩm rời khỏi dạ dày và đi vào đường tiêu hóa thấp hơn. Điều này làm chậm sự hấp thu vào máu.

  Tuy nhiên, hiệu ứng này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng liệt dạ dày , một tình trạng phổ biến ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1.

  Trong liệt dạ dày, các dây thần kinh trong dạ dày không làm việc đúng cách, để thức ăn ở trong dạ dày quá lâu và không được làm trống ở tốc độ bình thường.

  Các triệu chứng của liệt dạ dày bao gồm ợ nóng, đầy hơi và buồn nôn. Đối với loại 1 bệnh nhân tiểu đường có liệt dạ dày, thời gian insulin trong bữa ăn là rất khó khăn bởi vì thật khó để dự đoán bao lâu nó sẽ lấy thức ăn được tiêu hóa và hấp thu.

  Một nghiên cứu kiểm soát nhìn 10 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường loại 1 và liệt dạ dày.

  Uống nước với 2 muỗng canh (30 ml) giấm táo tăng đáng kể số lượng thời gian mà ăn ở trong dạ dày, so với uống nước đồng bằng ( 10 ).

  Bottom Line: Dấm rượu táo đã được chứng minh để làm chậm tốc độ thức ăn lá dạ dày. Điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng liệt dạ dày và làm cho kiểm soát lượng đường trong máu khó khăn hơn cho những người bị bệnh tiểu đường loại 1.

  2. Tác dụng phụ tiêu hóa

  Dấm rượu táo có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa khó chịu ở một số người.

  Nghiên cứu trên người và động vật đã phát hiện ra rằng giấm táo và axit axetic có thể làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác viên mãn, dẫn đến giảm tự nhiên trong lượng calo.

  [IMG]
  Tuy nhiên, một nghiên cứu có kiểm soát cho thấy rằng trong một số trường hợp, sự thèm ăn và lượng thức ăn có thể giảm do khó tiêu.

  Những người tiêu thụ một thức uống có chứa 25 gram (0,88 oz) giấm táo báo cáo ít thèm ăn mà còn cảm giác lớn hơn đáng kể buồn nôn, đặc biệt là khi giấm là một phần của một thức uống khó chịu nếm thử ( 14 ).

  Bottom Line: Dấm rượu táo có thể giúp làm giảm sự thèm ăn, nhưng cũng có thể gây ra cảm giác buồn nôn, đặc biệt là khi tiêu thụ như một phần của một thức uống với hương vị xấu.

  3. trình độ thấp Kali và Bone Loss

  Chưa có nghiên cứu kiểm soát trên các hiệu ứng giấm táo về nồng độ kali máu và sức khỏe của xương vào thời điểm này.

  Tuy nhiên, có một báo cáo trường hợp của kali trong máu thấp và mất xương là do liều lượng lớn của giấm táo thực hiện trên một khoảng thời gian dài.

  Một phụ nữ 28 tuổi tiêu thụ 8 oz (250 ml) của giấm táo pha loãng trong nước trên cơ sở hàng ngày trong sáu năm.

  Cô đã được đưa vào bệnh viện với mức thấp kali và những bất thường khác trong sinh hóa máu ( 15 ).

  Hơn nữa, người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương, bệnh xương giòn là hiếm thấy ở những người trẻ tuổi.

  Các bác sĩ điều trị của người phụ nữ tin rằng liều lượng lớn của giấm táo dẫn đến các khoáng chất bị rửa trôi từ xương của mình để đệm nồng độ axit trong máu của cô.

  Họ cũng lưu ý rằng mức độ axit cao có thể làm giảm sự hình thành xương mới.

  Tất nhiên, lượng giấm táo trong trường hợp này là nhiều hơn so với hầu hết mọi người sẽ tiêu thụ trong một ngày duy nhất - cộng thêm, cô đã làm điều này mỗi ngày trong nhiều năm.
  4. Sự xói mòn các răng Men

  Của Apple Cider Vinegar, một Tổng Apple và Apple Slice

  Thực phẩm có tính axit và đồ uống đã được chứng minh là làm hỏng men răng ( 16 ).

  Nước giải khát và các loại nước ép trái cây đã được nghiên cứu rộng rãi hơn, nhưng một số nghiên cứu cho thấy acid acetic trong giấm cũng có thể làm hỏng men răng.

  Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, men từ răng khôn được đắm mình trong giấm khác nhau với mức độ pH dao động 2,7-3,95. Các giấm dẫn đến mất 1-20% các khoáng chất từ các răng sau bốn giờ ( 17 ).

  Quan trọng hơn, nghiên cứu này đã được thực hiện trong phòng thí nghiệm và không có trong miệng, nơi nước bọt giúp axit đệm. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy một số lượng lớn của giấm có thể gây mòn răng.

  Một nghiên cứu cũng kết luận rằng sâu răng nghiêm trọng một cô gái 15 tuổi này đã gây ra bằng cách tiêu thụ một chén (237 ml) pha loãng giấm táo mỗi ngày như một trợ giảm cân ( 18 ).

  Bottom Line: Các acid acetic trong giấm có thể làm suy yếu men răng và dẫn đến mất chất khoáng và sâu răng.

  5. Họng Burns

  Dấm rượu táo có khả năng gây ra thực quản (cổ họng) bị bỏng.

  Một đánh giá của các chất lỏng độc hại vô tình nuốt bởi con tìm thấy axit axetic từ giấm là acid phổ biến nhất gây bỏng họng.

  Các nhà nghiên cứu đề nghị giấm được coi là một "chất ăn da mạnh" và giữ trong container childproof ( 19 ).

  Không có trường hợp bố bỏng họng từ giấm táo chính nó.

  Tuy nhiên, một báo cáo trường hợp phát hiện ra rằng một giấm táo tablet gây bỏng sau khi bị kẹt trong cổ họng của người phụ nữ. Người phụ nữ cho biết cô bị đau và khó nuốt cho sáu tháng sau vụ việc ( 20 ).

  Bottom Line: Các acid acetic trong giấm táo đã gây bỏng họng ở trẻ em. Một cổ họng người phụ nữ trải qua đốt cháy sau khi một giấm táo tablet trở nên kẹt trong thực quản.
  [IMG]

  6. Burns Skin

  Do tính chất axit mạnh của nó, giấm táo cũng có thể gây bỏng khi bôi lên da.

  Trong một trường hợp, một cô gái 14 tuổi phát triển xói lở trên mũi của cô sau khi áp dụng một vài giọt giấm táo để loại bỏ hai nốt ruồi, dựa trên một giao thức mà cô nhìn thấy trên internet ( 21 ).

  Trong một, một cậu bé 6 tuổi có vấn đề về sức khỏe nhiều phát triển chân đốt cháy sau khi mẹ của ông được điều trị nhiễm trùng chân với giấm táo ( 22 ).

  Ngoài ra còn có một số báo cáo giai thoại trực tuyến của bỏng gây ra bằng cách áp dụng giấm táo vào da.

  Bottom Line: Đã có báo cáo về da bỏng xảy ra để đáp ứng với điều trị nốt ruồi và nhiễm trùng với giấm táo.
  7. Tương tác thuốc

  Của Apple Cider Vinegar trong một Decanter

  Một vài loại thuốc có thể tương tác với giấm táo:

  Điều trị tiểu đường: Những người dùng insulin hoặc thuốc kích thích insulin và giấm có thể trải nghiệm lượng đường trong máu hoặc kali thấp một cách nguy hiểm.
  Digoxin (Lanoxin): Thuốc này làm giảm nồng độ kali trong máu của bạn. Lấy nó kết hợp với giấm táo có thể làm giảm kali quá nhiều.
  Một số loại thuốc lợi tiểu: Một số thuốc lợi tiểu làm cho cơ thể bài tiết kali. Để ngăn ngừa nồng độ kali từ bỏ quá thấp, các loại thuốc này không nên được tiêu thụ với số lượng lớn của dấm.
  Bottom Line: Một số thuốc có thể tương tác với giấm táo, kể cả insulin, digoxin và lợi tiểu nhất định.
 2. Offline

  ruby Member

  Nghe bà con đồn uống giấm có thể giảm cân nhưng thấy tác dụng phụ quá nên chắc sử dụng cách khác thôi