Đã xem: 282

 1. Offline

  yenhelen New Member

  Bao cát đấm bốc là dụng cụ tập luyện khá quen thuộc và hữu ích với người tập võ thuật. Tuy nhiên, ngoài tập võ thì hiện nay có rất nhiều bạn sử dụng bao cát để tập luyện tại nhà với mục đích tăng cường sức khỏe và nâng cao thể lực... Bạn đang có ý định mua bao cát về tập, vậy bạn đã biết đấm bao cát có tác dụng gì chưa? Qua đây Thể Thao Kim Thành sẽ chỉ ra một số tác dụng khi tập luyện bao cát đấm bốc đối với sức khỏe
  Tác dụng của việc sử dụng tập luyện đấm bao cát.
  [IMG]
  1. Cải thiện cho các hệ cơ toàn thân.
  Khi tập đấm bao cát, các nhóm cơ trên cơ thể gồm cơ tay, vai hay eo sẽ tham gia tích cực vào quá trình thực hiện bài tập nhằm giúp vận động, rèn luyện những nhóm cơ này. Hơn nữa, sự kết hợp linh hoạt giữa các bài tập đá bao cát sẽ giúp tăng hiệu quả của cơ chân, đùi. Khi tập luyện với bao đấm lắc lư sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng được khả năng phối hợp và phản ứng nhanh nhạy giữa tay với mắt
  2. Thay thế cho các bài tập Cardio.
  Đấm bao cát được nhiều bạn xem là bài tập giúp thay thế cho các bài tập cardio hàng ngày. Thay vì bạn đạp xe đạp hoặc chạy với máy chạy bộ thì bài tập này sẽ là một sự lựa chọn mới mẻ, tốt nhất bạn có thể thử. Việc luyện tập đấm bao cát sẽ giúp bạn cải thiện được hệ tim mạch cũng như tăng cường được sức bền và sức mạnh.
  3. Tăng sức mạnh vùng cơ trung tâm.
  Đấm bao cát với chuỗi các động tác đấm và đánh thì bạn cần phải sử dụng các nhóm cơ trung tâm nhằm giữ được tính thăng bằng, sức mạnh. Các động tác này sẽ giúp phát triển sức mạnh của vùng cơ trung tâm và cải thiện sức bền hiệu quả.
  4.Tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.
  Tập đấm bao cát rất hiệu quả nhất để giúp chúng ta đốt đi được mỡ thừa không cần thiết cho cơ thể, làm cho cơ thể săn chắc và gọn gàng. Cụ thể, khi ta tập nó sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tại các vùng như: bắp tay - eo - đùi...
  Những lợi ích khác từ việc sử dụng đấm bao cát.
  [IMG]
  Ngoài những lợi ích trên thì việc đấm bao cát còn mang lại cho người tập những tác dụng khác như:
  • Đấm bao cát là một bài tập cũng đơn giản nhưng nó không thể thiếu trong các môn võ vì nó giúp phát triển khả năng tự vệ của mỗi người.
  • Khi đấm với bao cát nó còn giúp chúng ta trong hệ cơ quan làm tăng mật độ của xương và giúp cho xương khớp tăng độ đàn hồi ở các mô liên kết.
  • Tập đấm bao cát còn mang tính giải trí, giúp xả stress vì các căng thẳng hoặc buồn phiền được truyền qua các cú đấm lên bao cát và giúp giải phóng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
  • Ngoài ra, việc tập luyện cũng sẽ giúp bạn giảm được trạng thái căng cơ, khiến cơ thể bạn săn chắc và khỏe hơn.

  • Tham khảo thêm 1 số: ghế cong tập bụng

   [IMG]