Đã xem: 54

 1. Offline

  quanganh Member

  U não là căn bệnh nguy hiểm do khối u ác tính lớn mạnh trong các tế bào não. Cho tới nay các nhà khảo sát vẫn chưa chọn ra được xác thực lí do nào dẫn đến đầy đủ các khối u trong não và tủy sống, song sở hữu các nhân tố rủi ro sau đây mà chúng ta bắt buộc ngăn ngừa vì chúng có nguy cơ gây u não.

  u não là căn bệnh ác tính khi tế bào u phát triển quá nhanh trong những mô tâm thần mang đến những khối ung thư não ác tính và làm cản trở vận động của não. Theo ước lượng mới đây của tổ chức y tế thế giới WTO, bệnh ung thư não xảy ra tương đối siêng năng, có khoảng 22.000 đối tượng mỗi năm và đến 13.000 ca qua đời.
  [IMG]
  mang 2 cái ung thư não phổ biến là u não nguyên phát và u não trang bị cấp. Thường nhật người mắc bệnh ung thư não giả dụ được điều trị hầu hết với tất cả những biện pháp như phẫu thuật + xạ trị + hóa trị thì tỉ lệ sống cho người bị bệnh ung thư não nguyên phát thường là 10-12 tháng; còn người mắc bệnh u não thứ cấp, thông thường chỉ sống được từ 6-12 tháng.
  lí do u não
  Cho dù lí do gây ra căn bệnh u não chưa được nhìn ra tuy vậy mang mức độ hiểm nguy của căn bệnh này chúng ta cần bắt buộc chú tâm ngăn ngừa những nguy cơ tạo thành u não. Khối u não nguyên phát sinh từ rộng rãi loại mô não (ví dụ, những tế bào thần kinh đệm, tế bào hình sao, và những mẫu tế bào não khác). Ung thư di căn não được gây ra bởi sự lây lan của những tế bào u từ một công ty thân thể đến não. Tuy thế, tác nhân cho sự cải biến từ tế bào thông thường đến những tế bào u ở cả hai khối ung thư não chuyển động và tiểu học không toàn bộ hiểu rõ. Kiến thức thu thập được bởi các nhà kỹ thuật khảo sát cho thấy rằng những người với yếu tố nguy cơ một mực mang đa dạng chức năng vững mạnh bệnh u não.
  Cá nhân có các nhân tố nguy cơ, chẳng hạn như mang 1 công việc trong 1 nhà máy lọc dầu, xử lý nhiên liệu phi cơ hoặc những hóa chất như benzen, những nhà hóa học, ướp xác, hoặc công nhân ngành công nghiệp cao su, cho thấy phần trăm u não cao hơn so mang dân số nói chung.
  nhân tố di truyền: một vài/một ít/rất ít gia đình mang đa dạng thành viên mang bệnh ung thư não, song di truyền như là một lí do cho các khối ung thư não đã ko được chứng minh. Những nhân tố nguy cơ khác như thấm hút thuốc tây lá ma sát mang bức xạ.
  các đối tượng đã chiếu bức xạ vào đầu, thường là để điều trị 1 căn bệnh u khác, sở hữu thể bị tăng lên nguy cơ phát triển khối ung thư. Điều này phổ thông ở những người được vật lý trị liệu bằng bức xạ để chữa bệnh bạch cầu hồi nhỏ.
  Tại thời điểm xuất bản, vẫn chưa sở hữu đủ bằng cớ công nghệ về mối quan hệ giữa việc áp dụng điện thoại di động và những khối ung thư trong não