Đã xem: 66

 1. Offline

  Trần Ngọc Tuân Đa Khoa Đại Đông

  - hỏi: tôi phát hiện mình bị sùi mào gà cách đây 2 tuần là do chồng lây cho tôi, nhưng tôi lại đang mang thai hơn 5 tháng. bây giờ tôi đang rất lo lắng vì không biết sùi mào gà có ảnh hưởng đến thai nhi không? mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. (h. nhung – 32 tuổi)
  - trả lời: chị nhung thân mến! tình trạng phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà không phải là ít, các bác sĩ của bệnh viện sùi mào gà khuyên chị nên bình tĩnh khi rơi vào trường hợp này để đảm bảo sức khỏe cho chị và thai nhi.
  [IMG]

  Sùi mào gà có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

  - thai nhi sẽ có nguy cơ mắc bệnh từ mẹ trong quá trình sinh đẻ, do âm đạo của người mẹ có chứa nhiều virus hpv, hơn nữa sức đề kháng của trẻ yếu nên dễ dàng nhiễm bệnh. lựa chọn phương pháp đẻ mổ để tránh lây bệnh sang cho trẻ.
  - người mẹ mang thai dễ bị chảy máu khó cầm, nguy cơ phải mổ lấy thai ra,sùi mào gà có ảnh hưởng đến thai nhi.
  - da và niêm mạc của trẻ rất mỏng nên dễ bị xước xát, từ đó virus dễ dàng xâm nhập qua các vùng da vùng niêm mạc tổn thương để gây bệnh.
  - thai phụ có nguy cơ ung thư âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, hậu môn nếu như mắc phải hpv tuýp 16 và 18. có đến 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung có virus hpv.
  với trường hợp của chị, chúng tôi khuyên chị nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay. khi biết được tình trạng sức khỏe của bạn cũng như thai nhi vầ những tổn thương do sùi mào gà gây ra, bác sĩ sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho bạn. không nên chần chừ, kéo dài thời gian để bệnh nặng thêm sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
  hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp chị hiểu được mức độ nguy hại do bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi, nếu còn quan tâm đến bất cứ vấn đề nào hãy truy cập: http://phathaiantoanhcm.com/benh-sui-mao-ga-anh-huong-den-thai-nhi-khong-101.html, các chuyên gia sẽ nhanh chóng trao đổi chi tiết và cụ thể với bạn.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề