Đã xem: 122

 1. Offline

  Phamoanh1502 New Member

  Phục hình răng sứ đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người hiện nay, tuy nhiên vẫn không ít người còn nhầm lẫn giữa hai phương pháp là bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer. Chính vì lý do này mà hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người phân biệt được đâu là bọc răng sứ, đâu là mặt dán sứ Veneer.

  Điểm giống nhau giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer

  Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: Ngoài việc khắc phục những nhược điểm của răng thì cả 2 phương pháp đều mang đến những chiếc răng sứ có màu sắc hoàn toàn như răng thật, dó đó người đối diện khó có thể biết bạn đã tiến hành bọc răng sứ.

  Tuổi thọ cho răng sứ của cả hai phương pháp đều rất cao nếu bạn có cách chăm sóc răng miệng đúng cách cũng như thực hiện tại nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại.

  [IMG]
  Mặt dán sứ Veneer

  Thời gian loại bỏ khuyết điểm nhanh chóng: 3-4 ngày là khoảng thời gian cần thiết để bạn thực hiện một trong hai phương pháp này. Đây cũng là một lý do khiến nhiều người lựa chọn bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ Veneer.

  Nếu bạn quan tâm tới chi phí của hai phương pháp này thì có thể tham khảo bài viết: http://smiledesign.vn/boc-rang-su-mat-bao-nhieu-tien/ nhé!

  Sự khác biệt giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer

  Sự khác biệt đầu tiên giữa 2 phương pháp này đó chính là các trường hợp có thể sử dụng. Vì miếng dán sứ Veneer rất mỏng nên số trường hợp có thể thực hiện phương pháp này sẽ ít hơn so với phương pháp bọc răng sứ. Các trường hợp như răng bị nhiễm màu Tetracyline, răng bị sâu nặng, chết tủy hay bị vỡ, mẻ nhiều thì có thể bọc răng sứ nhưng lại không thể dán sứ Veneer.

  Xem thêm bài viết bọc răng sứ Veneer nếu bạn muốn biết các trường hợp có thể sử dụng mặt dán sứ Veneer nhé!

  [IMG]
  Bọc mão răng sứ
  Sự khác biệt thứ hai là cách đặt chúng trên răng. Nếu trong phương pháp bọc răng sứ, một mão sứ sẽ được chế tác bao bọc trọn chiếc răng thật thì mặt dán sứ veneer lại là một miếng sứ mỏng như tờ giấy được gắn vào mặt trước của răng.

  Một sự khác biệt khác được nhiều người quan tâm đó chính là tỷ lệ răng cần mài. Nếu bạn sử dụng phương pháp mặt dán sứ Veneer thì tỷ lệ răng cần mài sẽ rất ít, một số trường hợp có thể không cần mài răng.

  Vì mặt dán sứ chỉ dán phía ngoài mặt răng nên bạn sẽ phải chú ý tới việc ăn uống hơn so với phương pháp bọc răng sứ (mão sứ sẽ ôm trọn toàn bộ răng).

  Nếu những thông tin trên chưa đủ để bạn đưa ra quyết định mình nên lựa chọn phương pháp nào thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

  Nguồn: http://smiledesign.vn/