Đã xem: 89

 1. Offline

  thanhtucn Member

  Thế nào được gọi là nấm tốt
  – Khi nấm được thu hoạch đúng độ tuổi không quá già sẽ hóa gỗ, không quá non chưa đủ phấn, mặt trên tai nấm có một lớp phấn mịn màu nâu gọi là bào tử, mặt dưới có màu vàng chanh hay màu trắng đục tùy vào từng loại nấm. Không bị mọt đục lỗ, mặt dưới không mốc xanh hoặc bị mốc trắng.
  – Kích thước không quan trọng nếu đảm bảo được các yếu tố trên, nhiều người cho rằng nấm to mới tốt vì thời gian sinh trưởng lâu có thể hập thụ được nhiều tinh hoa đến từ tự nhiên điều này hoàn toàn sai, vì kích cỡ sẽ phụ thuộc vào từng giống loài khác nhau, điều kiện vùng miền nuôi trồng.
  [IMG]
  Xem thêm: Cách nhận biết nấm độc
  Nấm thuộc một trong sáu nhóm lục bảo linh chi
  Linh chi xanh
  Linh chi vàng
  Linh chi đen
  Linh chi trắng
  Linh chi tím
  Linh chi đỏ
  Trong đó linh chi đỏ là loại nấm có dược tính cao nhất có tác dụng hỡ trợ sức khỏe, tăng sức đề kháng, sau đó tới linh chi đen, và linh vàng có khả năng ức chế khối u rất tốt, tùy vào mỗi loại sẽ có mỗi ưu điểm khác nhau. Vì vậy linh chi đỏ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cũng được làm giả thương hiệu nhiều nhất.
  Như mọi người đã biết nấm linh chi của các nước khi bán ra trên thị trường đều được viện di truyền nông nghiệp chứng nhận giống nấm quốc gia, được nhân giống trồng rộng rãi và được các nhà khoa học nghiên cứu chứng nhận là có tác dụng với sức khỏe con người.
  Linh chi Trung Quốc hay Việt Nam ngay cả Hàn Quốc, Nhật Bản đa phần được người nông dân nuôi trồng, nhân tạo trong môi trường thuận lợi tao điều kiện cho nấm phát triển tốt, không bị các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng nên chất lượng tương đối đồng đều.
  Mỗi đất nước có khí hậu đặc trưng sẽ phù hợp với từng loại nấm của đất nước đó nên nấm sẽ có kích thước to nhỏ, màu sắc, độ cứng khác nhau nên không thể so sánh đánh đồng chung cho tất cả.
  Vì vậy khó có thể so sánh chất lượng nấm giữa các nước với nhau, rất là khập khiễng.
  Xem thêm:
  http://namlinhchihoasen.com/nam-linh-chi-trung-quoc