Đã xem: 172

 1. Offline

  kienthucnghe02 Active Member

  Sản phẩm lên men có làm tăng nguy cơ ung thư?

  Bệnh ung thư có thể bộc phát cho nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Điển hình như việc dùng nhiều các sản phẩm lên men, các thực phẩm được nướng ở nhiệt độ cao và bị cháy khét, … Đó là những nguyên nhân gần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở giới trẻ hiện nay.

  [IMG]

  Bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân này

  Người Việt sử dụng nhiều loại thực phẩm được ủ lâu ngày hay lên men như nước mắm, các loại khô mắm, chao, tương hột... Vậy các loại thực phẩm này có làm tăng nguy cơ ung thư không? Ngoài ra, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể tăng nguy cơ gây ung thư từ thức ăn?

  Bác sĩ Minh khẳng định việc nấu nướng thức ăn ở nhiệt độ cao, đặc biệt là chế biến các loại thịt động vật bằng cách chiên hoặc nướng sẽ tạo ra những chất trung gian có khả năng sinh ung thư. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm lên men như nước nắm, chao, tương hột làm tăng nguy cơ ung thư.

  [IMG]

  Một vấn đề khác cũng nhận được sự quan tâm lớn của bạn đọc là bệnh ung thư có chữa trị được không. Tại sao người bị bệnh ung thư ở nước ta không sớm thì muộn cũng phải ra đi, các bác sĩ thường bó tay? Có cách nào tầm soát bệnh này hiệu quả nhất và tránh được bệnh?

  Bác sĩ Huỳnh Hồng Hạnh cho biết bệnh ung thư nếu điều trị ở giai đoạn sớm rất hiệu quả. Có nhiều bệnh nhân điều trị ổn định trên 10 năm và vẫn sống vui, sống khỏe. Đối với bệnh ung thư vú, điều trị ở giai đoạn sớm tỉ lệ chữa khỏi có thể lên đến 70-80%. Quan trọng là người dân phải được tầm soát định kỳ để phát hiện sớm ung thư, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý vì 30-40% ung thư có liên quan tới ăn uống, lối sống.

  [IMG]

  Đặc biệt là chế độ ăn uống, cần phải thiết lập một chế độ dinh dưỡng dành riêng cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Hiện nay, giới y học đã nghiên cứu thành công loại thực phẩm chứa hợp chất Curcumin (chất ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển) nằm trong tinh bột nghệ. Do đó, người bệnh nên uống 1 ly sữa nghệ vào buổi sáng để giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất. Việc uống tinh bột nghệ như thế nào và uống nghệ nào sẽ mang lại hiệu quả tích cực, các bạn có thể bấm xem thêm để tìm hiểu thông tin này nhé!

  Chúc bạn thành công!
  Theo Kiến Thức Cây Nghệ | ngheduoclieu.com

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề