Đã xem: 2,822

 1. Offline

  cuahangyenmach Member

  Bệnh rối loạn tiền đình xuất hiện khi tai trong và não bị tổn thương. Gây ra tình trạng mất kiểm soát khả năng cân bằng của cơ thể đối với môi trường. Bện cạnh đó bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể sảy ra do các yếu tố tác động từ môi trường và theo di truyền.
  Triệu chứng thường gặp
  Những dấu hiệu và triệu chứng rối loạn tiền đình là gì?
  Bệnh rối loạn tiền đình sẽ xuất hiện khi hệ thống bị tổn thương, và cơ thể bạn sẽ liên quan đến một hoặc nhiều triệu chứng bao gồm bên dưới đây.
  • Chóng mặt và choáng váng;
  • Mất cân bằng và mất phương hướng không gian;
  • Rối loạn thị giác, thính giác;
  • Nhận thức hoặc tâm lý thay đổi;
  • Các triệu chứng khác.
  Rối loạn tiền đình có các mức độ nghiêm trọng khác nhau, tùy vào từng loại mà độ nguy hiểm của nó cũng rất khác nhau và khó có thể mô tả nổi. Đối với những người bị bệnh rối loạn tiền đình thì dấu hiệu dễ nhận thấy đó là sự thiếu tập trung, quá lo lắng hoặc là lưới biếng. Bệnh rối loạn tiền đình có thể gây kho khăn trong công việc, học tập thậm chí là rời khỏi giường vào buổi sáng sớm.
  Ngoài ra chúng tôi cũng không thể liệt kê hết các dấu hiệu cũng như triệu chứng mà bạn đang mắc phải, tuy nhiên nếu thấy cơ thể đang chịu tác động của những triệu chứng bên trên bạn hãy tìm đến lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.
  Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?
  Bệnh rối loạn tiền đình cần được chuẩn đoán và có những phác đồ điều trị sớm để ngăn ngừa những diễn biến nặng và tránh các tình hướng hi hữu phải cấp cứu. Chính vì vậy bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt nếu có những dấu hiệu nghi ngờ mình đang mắc bệnh rối loạn tiền đình.
  Do cơ địa của từng người là khác nhau chính vì vậy các biểu hiện của bệnh và các phác đồ điều trị là hoàn toàn khác nhau.
  Nguyên nhân gây bệnh
  Nguyên nhân nào gây ra bệnh rối loạn tiền đình?
  Bệnh rối loạn tiền đình có thể bị gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn ở tai, đầu bị chấn thương hoặc do rối loạn tuần hoàn máu gây ra ảnh hưởng đến tai trong hoặc não bộ. Có nhiều người cảm thấy mất cân bằng theo độ tuổi, những vấn đề chóng mặt và mất cân bằng theo một số nghiên cứu khoa học thì rất có thể do dùng thuốc điều trị đau mạn tính gây ra.
  Nguy cơ mắc phải
  Những ai thường mắc phải bệnh rối loạn tiền đình?
  Theo một nghiên cứu thống kê đã chỉ ra rằng ước tính trên thế giới có khoảng 35% những người lớn trên 40 tuổi đang mắc phải tình trạng rối loạn tiền đình.
  Tuy vậy bệnh rối loạn tiền đình có thể kiểm soát tốt bằng cách giảm các nguy cơ mắc bệnh. Hãy tìm đến bác sĩ để tham khảo và có phác đồ điều trị phù hợp.
 2. Offline

  nguyenlien093 Member

  Vậy làm thế nào để giảm các nguy cơ mắc bệnh ạ?