Đã xem: 43

 1. Offline

  ngocngochb Member

  hiện tượng cơ năng
  •Đi đi ngoài chảy máu: là triệu chứng kịp lúc hay gặp. khi đầu xảy tiết rất kín đáo, sau thì nặng hơn tình trạng người mắc bệnh phải rặn mỗi lúc đại tiện tình trạng táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. không tốt hơn nữa mỗi lần đứng lâu dễ ngồi xổm phổ biến thì máu lại chảy. đôi khi máu chảy rồi đông trong trực tràng khiên người có bệnh đi tiêu ra phổ biến máu cục.
  •Sa búi trĩ (chia làm cho 4 mức độ trong khoảng 1 tới 4): là triệu chứng gặp nhiều, tùy vào mức độ bó trĩ sa mà người mắc bệnh có biểu hiện lâm sàng khác nhau. lòi trĩ mức độ 1 cũng như 2 thì không dẫn tới quấy quả gì rộng rãi, tuy nhiên mức độ 3 cũng như mức độ 4 khiến người nhiễm bệnh rất kém thoải mái mỗi lúc đại tiện, công việc nặng, gây tinh thần mỏi mệt.
  •Các hiện tượng khác về búi trĩ: mọc mụn bọc ở chỗ kín trĩ có thể tất cả không tính đau quặn, chỉ đau dữ dội khi tắc mạch, lòi trĩ nghẹt, nứt kẽ cửa hậu.
  trường hợp nhiễm trĩ có thể nhiễm chảy dịch nhầy ở cửa hậu trạng thái sự bài ra của niêm mạc ống hậu môn, xảy xuất lúc nhiễm sa trĩ nặng. và còn bị viêm da bởi dịch nhầy này.
  dấu hiệu thực thể:
  khi đi khám thì các thầy thuốc có thể nhận thấy trĩ nằm ngoài hậu môn , da chung quanh khu vực căng bóng. có lẽ nhận thấy bó trĩ sa xuất lúc người bệnh rặn mạnh. sa trĩ mức độ 4 thì bao quanh cửa hậu với 1 lớp vòng niêm mạc gồm rộng rãi búi trĩ nhỏ to khác nhau. tuy nhiên còn có các dấu hiệu như viêm da bao quanh khu vực hậu môn, các thất thường của da bao quanh vùng cửa hậu.
  Phân mẫu và dấu hiệu hiện tượng lòi dom nội - bó trĩ ngoại: cach dieu tri benh lau man tinh
  bó trĩ nội phải là trạng thái những búi trĩ xuất hành trong khoảng những búi mạch máu bó trĩ nằm trong lòng cửa hậu, phía trên con đường lược, lúc phồng lớn quá mức thì sẽ sa xuất ngoài. Tùy theo mức độ sa của các bó trĩ nội ra ngoài mà trường hợp ta chia tiết giúp cho 4 mức độ.
  - mức độ 1 đúng là các bó trĩ phồng lớn hơn mức thường nhật ngoài ra vẫn nằm trong lòng ống cửa hậu ngay cả lúc người mắc bệnh rặn thẳng tay, có thể dẫn tới chảy máu lúc đi tiêu.
  - mức độ 2 đúng là bó trĩ với kích tấc lớn hơn mức độ 1, có lẽ “thập thò” ở hậu môn lúc người bệnh rặn mạnh (có thể tìm thấy được) tuy nhiên nằm toàn bộ trong ống hậu môn khi người mắc bệnh dừng rặn.
  - độ 3 phải là các bó trĩ lồi hẳn tiết ngoài hậu môn lúc người mang bệnh đi tiêu hoặc ngồi chồm hổm, lao động nặng,…bệnh nhân cần sử dụng tay đẩy búi trĩ vào trong cửa hậu sau khi đi “nặng”. cách điều trị bệnh lậu tại nhà
  - mức độ 4 phải là độ nặng nhất, búi trĩ gần như thường xuyên nằm môi trường ngoài ống hậu môn, không thể đẩy vào hết trong lòng hậu môn.
  trĩ ngoại xuất hành trong khoảng tât cả những đám rối tĩnh mạch nằm dưới da quanh đó lỗ cửa hậu. trĩ ngoại nằm nửa trong nửa ngoài ống cửa hậu, được bao trùm một phần nhiều bằng da hậu môn cũng như một phần niêm mạc ống cửa hậu.
  Để kiêng cữ bị căn bệnh “khó nói” này, bạn nên uống một ly nước vào buổi sáng, tập thói quen hằng ngày đều đặn đi đi ngoài vào một giờ nhất thiết, tập thể dục vừa cần, đầy đủ, thư giãn nở cơ bụng (yoga) hoặc tập cho cơ bụng mạnh tay hơn: tập thể dục bụng cho thanh mảnh trường hợp, đi sở, bơi lội. Về dinh dương, phải ăn trọn vẹn chất xơ như hoa quả, rau củ, uống đa dạng nước; giảm sử dụng đồ cay nóng như rượu bia, cà phê, những thực phẩm dẫn đến táo bón