Đã xem: 412

 1. Offline

  chuabenh New Member

  Tác nhân xuất hiện mùi hôi vùng kín

  Người con gái khi đến lứa tuổi dậy thì, khi đó sẽ có dịch tiết âm đạo được tiết ra từ đường sinh dục. Dịch tiết âm đạo thường xuất hiện nhiều hơn vào thời điểm trước khi thời điểm rụng trứng, hay còn gọi chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục. Tùy vào hàm lượng nội tiết tố estrogen mà dịch tiết âm đạo sẽ nhiều hay ít tùy mỗi người.
  Như các bạn biết đây là dịch tiết ra từ vùng kín có màu như lòng trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi, không mùi hoặc hơi tanh một chút. Dịch tiết này có vai trò bôi trơn, duy trì độ ẩm, ổn định môi trường sinh lý vùng kín và bảo vệ vùng kín khỏi nguy cơ bị viêm nhiễm.
  [IMG]
  Tuy nhiên, nếu bạn thấy vùng kín có mùi hôi và ra khí hư (từ chuyên môn chỉ dịch tiết âm đạo khi có bệnh) kèm theo các triệu chứng khác thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa. Đó có thể là bệnh viêm âm đạo, viêm tử cung, nhiễm trùng nấm men, viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung… Cho nên khi vùng kín có mùi hôi bạn không chỉ tìm cách khử mùi hôi vùng kín mà phải đi khám hoặc chuẩn đoán bệnh kịp thời nhé.
  Kinh nghiệm khử mùi hôi vùng kín hiệu quả nhất

  Khi vùng kín có mùi hôi chắc chắn rằng chuyện quan hệ sẽ giảm ham muốn dần hoặc bạn tình sẽ mất cảm giác chỉ vì vùng kín bạn có mùi hôi. Hãy áp dụng phương pháp khắc phục mùi hôi vùng kín hiệu quả sau đây:
  + Hãy chọn quần lót thấm mồ hôi tốt: Nếu lựa chọn trang phục nội y có tính thấm và hút ẩm tốt thì có tác dụng rất tốt trọng việc ngăn cản và làm giảm mùi hôi vùng kín.
  + Thời kỳ hành kinh đến, cần thay băng vệ sinh sau 3 – 4 giờ/lần, nếu để lâu hơn sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, làm vùng kín có mùi, nhiễm khuẩn. Khi thay băng vệ sinh, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, lau khô, sau đó mới dùng băng mới.
  + Trong thời kỳ mang thai, hậu sản, chị em vệ sinh vùng kín theo hướng dẫn của bác sĩ, lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, có thành phần thiên nhiên để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ kích ứng da.
  + Không sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm: Băng vệ sinh có mùi thơm thường chứa các hóa chất độc hại như benzen, este… nên sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn một cách nhanh chóng, gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ…
  Việc tồm tại vi khuẩn sẽ làm cho “vùng kín” của bạn có mùi không dễ chịu. Do vậy bạn không nên sử dụng các loại băng vệ sinh này nếu không muốn có vùng kín thơm nồng nhé.
  + Vệ sinh khi quan hệ, bạn có thể vệ sinh vùng tam giác bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ.
  Bạn có thể xem hướng dẫn bạn vệ sinh vùng kín để giúp trang bị kiến thức bảo vệ vùng kín cũng như khắc phục vùng kín có mùi hôi.
  Cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà hiệu quả

  Lá húng quế: Cách khử mùi hôi vùng kín đơn giản và an toàn phải kể đến lấy lá húng quế vò nát và đun sôi để nguội rồi rửa âm đạo

  Lá ngải cứu: Tiến hành rủa ngải cứa và đun rôi giống như dùng lá húng quế trên, sau khi để nguội tiến hành rửa âm đạo, hãy thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày trong vòng 1 tuần nhé.

  nguồn: https://chuabenhuytin.net/cach-khu-mui-hoi-vung-kin/