Đã xem: 280

 1. Offline

  vudiemhaily Member

  Theo TS. Đỗ Duy Cường, Trưởng Khoa Truyền nhiễm (BV Bạch Mai), dịch sốt xuất huyết đang bước vào đợt cao điểm, số bệnh nhân đến khám tăng liên tục. Trong đó, phụ nữ có thai chiếm15-20% số bệnh nhân sốt xuất huyết tại Khoa này.
  Do diễn biến bệnh trong những trường hợp này rất khó lường, vì vậy các bác sĩ thường khuyên nhập viện điều trị. Vào viện, bệnh nhân sẽ được theo dõi công thức máu, đông máu, chức năng gan, thận, tình trạng của thai nhi. Các bác sĩ cũng có đánh giá để nhận định người bệnh có dấu hiệu dọa sảy hay sảy thai, đẻ non (đặc biệt trong những tháng cuối của thai kỳ) hoặc rong kinh, rong huyết hay không.
  [IMG]
  Bà bầu cần hết sức thận trong khi bị sốt xuất huyết - bolg tam su
  \TS. Đỗ Duy Cường khuyến cáo phụ nữ mang thai phụ cần phòng tránh mắc sốt xuất huyết như mặc quần áo dài, chân đi tất, ngủ màn tuyệt đối, thoa kem để tránh muỗi đốt… Khi có sốt, các thai phụ nên đi khám sớm để được theo dõi chặt chẽ.
  Cách xử lý khi bị sốt xuất huyết trong thai kỳ
  Trong quá trình điều trị bệnh sốt xuất huyết, bà bầu phải đối mặt với ba vấn đề nguy hiểm chính. Thứ nhất, trong những ngày đầu bị sốt, thai phụ có thể bị sốt cao. Nếu sốt cao quá sẽ dẫn đến tình trạng nhịp tim thai đập nhanh hơn và một số trường hợp ảnh hưởng đến thai nhi.Nếu xác định bị sốt xuất huyết, thai phụ nên đi khám ở các bệnh viện để được bác sĩ hướng dẫn theo dõi và xử lý nhanh chóng.
  Từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 bị sốt xuất huyết, bà bầu đối diện với 2 nguy cơ đó là giảm tiểu cầu máu, dẫn đến hiện tượng sốt xuất huyết chảy máu.
  Một tình trạng nữa có thể xảy ra là tình trạng cô đặc máu, có thể dẫn đến sốc. Những ngày này, thai phụ cần đến bệnh viện hàng ngày để kiểm tra và theo dõi sát sao. Nếu cần thiết có thể nằm tại viện để theo dõi.
  Bà bầu cần chú ý hơn khi đang ở 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu có hiện tượng chuyển dạ trong giai đoạn tiểu cầu máu hạ có thể dễ gặp hiện tượng băng huyết. Vì vậy, nếu thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ phải nhanh chóng đến bệnh viện để được can thiệp kịp thời.
  Chế độ ăn uống với bà bầu khi bị sốt xuất huyết không có gì đặc biệt. Nhưng có một số vấn đề quan trọng thai phụ cần lưu ý, nếu như bị sốt cần bổ sung uống nước hoa quả để tăng cường các chất khoáng, nước và vitamin.
  Ngoài ra, để phòng tránh tối đa nguy cơ bị sốt xuất huyết, các bà bầu cần phòng tránh muỗi, đi ngủ nhớ mắc màn, khi đi ra ngoài buổi chiều tối nên mặc quần áo dài tay, xoa kem, xịt chống muỗi. Trong nhà không nên để các vật dụng có thể chứa nước để muỗi không có môi trường sinh sôi, phát triển.

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

 2. Offline

  sangseo Member

  con người bị muối chích đều dính hết , thì phải đi khám bác sĩ cho những loại thuốc không ảnh hưởng đến thai nhi thui