Đã xem: 183

 1. Offline

  quocvietta New Member

  >>>Đây là bài viết mình nêu ý kiến cá nhâ, những gì mình đã học được và tìm hiểu về Tinh Dầu Thiên Nhiên trong khoảng thời gian cũng khá dài.
  -Và dưới đây cũng là một bài viết, khá là tổng hợp một số loại tinh dầu tự nhiên và sử dụng rất cơ bản vào mùa đông bạn có thể xem. ( đằng nào mùa đông cũng sắp tới rồi, tìm hiểu dần đi thôi :D ) - Nguồn: Tinh Dầu Việt - Tinhdauviet.vn
  http://tinhdauviet.vn/mua-dong-nen-dung-tinh-dau-gi.html

  Bắt đầu nào....
  Như những gì mình đã tìm hiểu và từng sử dụng tinh dầu thì gần như bắt đầu vào năm 1910.
  Một nhà hóa học người Pháp René-Maurice Gattefossé bị phỏng nặng ở tay và ông đã điều trị thành công vết phỏng này bằng tinh dầu oải hương.
  Sau ông viết cuốn sách có tên tạm dịch là: "Liệu pháp mùi hương: tinh dầu, hormone thực vật" Và vào 1993 nó được xuất bản đại trà, và dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh.
  Nội Dung của nó là chứng minh việc: thông qua hương thơm hay sử dụng trực tiếp, tinh dầu có thể giảm đau cho cơ thể, giảm sự hồi hộp, stress, hạ huyết áp, chống mất ngủ, giảm rụng tóc và ngứa ngáy do eczema gây ra.
  Ngoài ra, một số tinh dầu thiên nhiên còn có thể tăng khả năng ghi nhớ trong một thời gian ngắn, tăng cường sức khỏe và làm cơ thể thư giãn. Có hai cách để tinh dầu phát huy tác dụng:
  ---Một là tác động trực tiếp lên hệ viền của não thông qua khứu giác và làm thay đổi huyết áp, nhịp tim cũng như các hoạt động khác của cơ thể.
  ---Tác động thứ hai là tác động dược lý (giống như thuốc) lên cơ thể nhằm giúp cơ thể tự sản sinh những chất làm giảm đau.
  Tác động của tinh dầu thiên nhiên lên cơ thể là một chủ đề gây nhiều tranh cãi vì cách hoạt động của nó không rõ ràng và khó chứng minh. Tuy nhiên, các kết quả lâm sàng vẫn cho thấy hiệu quả của một số tinh dầu khi được phối hợp với các phương pháp chữa bệnh khác.
  Ví dụ, khi phối hợp tinh dầu vào dung dịch dầu dùng để massage, kết quả sẽ là một sự thư giãn sâu hơn so với massage mà không có tinh dầu.
  Vậy mình chỉ muốn nói rằng: tinh dầu thiên nhiên không trực tiếp chữa lành bệnh nhưng có thể giúp cơ thể tìm đường để tự chữa bệnh và làm tăng hệ miễn nhiễm.
  Điều này cũng hao hao với việc bạn tập thể dục, thiền, Yoga... vậy.
  Cuộc sống bộn bề nhiều lúc gặp stress nhưng nếu ta chỉ cần quan tâm tới những điều nhỏ nhặt và một chút tinh tế thôi, là đã có thể xua tan những phiền muộn và giúp đời sống được tốt hơn rồi.