Đã xem: 191

 1. Offline

  khamphukhoa Member

  Do gai sinh dục có biểu hiện gần giống với bệnh mụn rộp sinh dục và bệnh sùi mào gà nên dễ gây hiểu nhầm gai sinh dục là bệnh xã hội. Tuy nhiên để phân biệt gai sinh dục và bệnh xã hội không khó. Chỉ cần chú ý một số dấu hiệu sau có thể phân biệt được bệnh gai sinh dục và bệnh xã hội.

  - Gai sinh dục thường phát triển ở môi lớn, môi bé, âm hộ, rãnh quy đầu và thân dưỡng vật còn bệnh xã hội như sùi amfo gà và mụn rộp sinh dục có các nốt mụn bệnh xâm nhập sâu vào cơ quan sinh dục của cả nam và nữ như niệu đạo, âm đạo, tử cung.

  - Bệnh sùi mào gà có nốt mụn u nhú có đầu màu trắng và chuyển thành nâu sau thời gian ngắn và có dịch mủ chảy ra khi chạm nhẹ vào. Các nốt mụn sùi mào gà rất dễ bị tổn thương. Với gai sinh dục không có hiện tượng chảy dịch mủ và máu, không gây viêm loét và tổn thương khi gặp phải.
  [IMG]
  - Mụn rộp sinh dục và hình ảnh sùi mào gà thường gây đau nhức khó chịu và sưng đỏ cơ quan sinh dục, đau rát khi quan hệ tình dục. Hiện tượng gai sinh dục không gây ra tình trạng đau nhức cơ quan sinh dục và không gây cảm giác gì cho người bị.

  - Gai sinh dục không gây lây nhiễm và lây truyền cho người khác còn bệnh xã hội gây lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn và lây dính dịch mủ của mụn bệnh.


  Gai sinh dục có cần chữa trị không?
  Gai sinh dục không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh cũng như khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Tuy nhiên hiện tượng gai sinh dục có thể phát triển diện rộng gây mất thẩm mỹ ở cơ quan sinh dục khiến người bệnh cảm thấy sợ hãi và lo lắng cũng như làm mất thiện cảm của bạn tình khiến họ lo sợ về bệnh xã hội và né tránh đời sống tình dục. Chính vì vậy gai sinh dục dù không gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng cũng nên điều trị để đảm bảo về đời sống tình dục cho người bệnh.

  Những lưu ý khi bị bệnh gai sinh dục:
  - Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, mặc quần áo có tính thấm hút tốt để vùng kín khô thoáng tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho gai sinh dục phát triển.

  - Sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm làm teo xẹp nhú gai điều trị bệnh hiệu quả.
  http://phukhoa212.com/hien-tuong-gai-sinh-duc-dau-hieu-nhan-biet-va-cach-chua-12WEF9D7.html