Đã xem: 29

 1. Offline

  vietnamvodich New Member

  Nóng: Dân Đồng Tâm Mỹ Đức Tấn Công Và Bắt Người Thi Hành Công Vụ.
  bắt giữ cảnh sát cơ động tại Mỹ Đức
  Đầu năm 2017, chính quyền xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội thực hiện việc cưỡng chế giải tỏa đất đai để phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được xây dựng kế hoạch từ lâu, đã thực hiện công công việc liên quan đến giải tỏa đất đai phục vụ cho dự án có tầm quan trọng lớn này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành đã vấp phải sự phản đối từ một bộ phận người dân ở đây gây khó khăn cho việc thực hiện theo kế hoạch.
  Để đảm bảo an ninh trật tự cho mọi cuộc cưỡng chế, giải tỏa đất để phục vụ các dự án lớn, chính quyền địa phương luôn cử lực lượng Công an tham gia để đảm bảo an toàn cũng như ngăn chặn các đối tượng xấu kích động, tạo mâu thuẫn, xô xát trong cuộc cưỡng chế. Sự xuất hiện của lực lượng Công an không phải sử dụng bạo lực, quyền lực để cưỡng chế như những lời xuyên tạc của các đối tượng xấu, mà việc cưỡng chế phải dựa trên các quy định của pháp luật, vừa hợp tình vừa hợp lý thì dự án mới thành công được.
  [IMG]
  Cảnh sát cơ động bị bắt giữ và bị tẩm xăng ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội
  vụ việc tại Đồng Tâm Mỹ Đức
  Theo thông tin mới nhất nhận được, sự việc xảy ra tãị xã Đồng Tâm đang trở nên rất nóng khi một nhóm thành niên kích động, sử dụng gạch đá ném về phía lực lượng Công an tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại đó. Chưa dừng lại ở đây, một số người dân đã bắt nhốt, đe dọa sử dụng xăng để đốt số cán bộ bị bắt nêu không dừng cuộc cưỡng chế lại. Thông tin không chính thức thì có 2 người mặc thường phục bị bọn chúng bắt và 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự đã bị chúng bắt, như lời mấy anh dân chủ rởm rêu rao để kích động thêm tư tưởng thì số cán bộ này đều đã bị đổ xăng vào người.
  bạo động tại Đồng Tâm Mỹ Đức
  Hiện tại, tư tưởng của những người đang bắt giữ cán bộ bị kích động mạnh, bất cứ hành động nào bột phát có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các chiến sĩ cảnh sát cơ động, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và khiến chính những đối tượng tham gia bắt giữ và đốt cũng chịu hậu quả pháp lý nặng nề. Sự việc cưỡng chế chưa biết đúng sai như nào những hành động của nhóm thanh niên này là không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ phải gánh chịu trách nhiệm hình sự nặng nề.
  Khi hình ảnh và đoạn clip ghi lại việc số cảnh sát cơ động bị bắt và giữ trong một góc nhà lan truyền trên mạng, một số ý kiến của các bạn trẻ anh hùng bàn phím bình luận sự yếu kém và hèn nhát của chiến sĩ công an khi dễ dàng bị dân bắt giữ như vậy. Nhưng rất nhiều người không hiểu tính chất công việc của lực lượng công an, họ chỉ xuất hiện để đảm bảo an ninh trật tự, không muốn sử dụng bạo lực với chính người dân của mình, họ luôn sử dụng biện pháp giáo dục, thuyết phục là chủ yếu. Với 20 chiến sĩ cơ động được đào tạo bài bản về võ thuật và được trang bị vũ khí thì số thanh niên làng như vậy làm sao có thể bắt được, chẳng qua là khi xảy ra xô xát thì cảnh sát cơ động không sử dụng bạo lực để đàn áp, tránh để xảy ra thương tích cho người dân.
  Trở lại với mảnh đất bị cưỡng chế, theo một người dân sống tại đó cho biết khu đất này thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng và cho người dân vào làm kinh tế. Khi Nhà nước thực hiện dự án xây dựng sân bay thì tiến hành thu hồi lại, đã có sự đến bù cho những người có liên quan. Tuy nhiên, số người dân tham gia bắt giữ người thi hành công vụ là những kẻ vụ lợi, nhiều người trong đó không có đất đai liên quan đến việc cưỡng chế, số có đất trong dự án thì không muốn đền bù theo quy định mà muốn Nhà nước ta mua lại theo giá bán bình thường. Hành động thiếu hợp tác và hám lợi này đã khiến sự việc trở thành điểm nóng.
  bạo loạn tại Mỹ Đức
  Mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết ổn thỏa và hợp lý nhất, đặc biệt là những mâu thuẫn liên quan đến lợi ích vật chất. Tuy nhiên, nếu sự việc đi quá đà mà gây thiệt hại về người, khiến số cán bộ thi hành công vụ không thể trở về nhà nữa thì sẽ không thể giải quyết và sẽ không có sự thỏa thuận nào, chính những kẻ tự đắc bắt được các chiến sĩ cơ động sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hãy nhớ lại vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng thì nên dừng lại trước khi quá muộn, chớ để bản thân và chính người thân của mình rơi vào vòng lao lý.