Đã xem: 197

 1. Offline

  nguyenhaibh365 New Member

  Hôm nay, cửa hàng bảo hộ lao động 365 sẽ nêu về những nội dung chủ yếu của công tác bảo hộ lao động (Phần 2), cụ thể như sau:

  2. Nội dung xây dựng và thực hành pháp luật, chế độ chính sách, tiêu chuẩn quy định về bảo hộ lao động và tổ chức quản lý của nhà nước về bảo hộ lao động:
  Các văn bản luật pháp, chế độ chính sách, tiêu chuẩn, quy định về bảo hộ lao động là sự thể hiện cụ thể quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, quốc gia về bảo hộ LĐ. Những văn bản này được xây dựng nhằm điều chỉnh các mối quan hệ, xác định trách nhiệm của nhà nước, các tổ chức kinh tế xã hội, người quản lý và người sử dụng lao động cũng như người lao động trong lĩnh vực bảo hộ LĐ, đề ra những chuẩn mực những quy định buộc mọi người phải nhận thức và nghiêm túc thực hành.
  Về quản lý nhà nước trong công tác bảo hộ lao động có thể nêu lên những nội dung chủ yếu dưới đây:
  - Với sự tham gia của các ngành, các cấp và Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, nhà nước ta chỉ đạo việc xây dựng và duyệt qua chương trình của quốc gia về bảo hộ lao động và đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách của nhà nước.
  - Nhà nước chỉ đạo việc nghiên cứu xây dựng và cho ban hành những văn bản luật pháp, chế độ chính sách, hướng dẫn quy định về bảo hộ lao động.
  - Dựa vào các hệ thống thanh tra về ANLĐ và thanh tra vệ sinh LĐ, nhà nước tiến hành các hoạt động thanh tra, xét khen thưởng và xử lý các vi phạm về bảo hộ lao động.

  3. Nội dung giáo dục huấn luyện về bảo hộ lao động và tổ chức vận động dân chúng làm tốt công tác BHLĐ:
  - Giáo dục tinh thần lao động có kỷ luật bảo đảm các quy định an toàn, chống làm bừa làm ẩu.
  - Vận động quần chúng phát huy sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, tự cải thiện điều kiện làm việc.
  - Bằng mọi hình thức tuyên truyền, đào tạo, huấn luyện cho người lao động thành thạo các yêu cầu về kỹ thuật an toàn trong quá trình sản xuất, nhận thức được sự cấp thiết phải bảo đảm an toàn, nâng cao hiểu biết về bảo hộ LĐ.
  - Tổ chức tốt hoạt động tự giác kiểm tra bảo hộ LĐ tại chỗ làm việc, từng cơ sở sản xuất, đơn vị công tác, xây dựng và củng cố mạng lưới An toàn vệ sinh.
  Muốn làm tốt nội dung này, tổ chức Công đoàn Việt Nam với vị trí và chức năng của mình đóng vai trò rất quan trọng. Tổ chức Công đoàn là người tổ chức, quản lý và chỉ đạo phong trào nhân dân thực hiện công tác BHLĐ.

  Shop bảo hộ lao động 365, cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết này.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ: BẢO HỘ LAO ĐỘNG 365 - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINAF
  TP.HCM: 150 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1, HCM2
  Hỗ trợ 24/24: 0903.304.688
  Showroom: 63 Quốc lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, HCM
  Hà Nội: Tổ 3, KDC Bằng A, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội