Đã xem: 67

 1. Offline

  tuibongnb Member

  Bệnh trĩ là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cực kỳ cao gây nên không ít phiền hà cho người bệnh . hầu hết người bệnh khi mắc trĩ đều cảm giác đau , khổ sở và mong muốn được điều trị tận gốc , sớm thoát khỏi căn bệnh phiền phức này. Thế nhưng , trên thực tế bệnh trĩ vẫn có thể bị trở lại trở lại trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người mắc bệnh .
  Vì sao bệnh lòi dom lại dễ tái phát lại về lại ?
  Trĩ là chứng bệnh hay gặp nhất trong số những căn bệnh lý thuộc khu vực lỗ môn – trực tràng . bệnh này Chẳng những gây ra nhiều phiền hà cho người mắc bệnh mà còn là mối nguy hại cho thể chất sau này.
  Đa số người bệnh mắc bệnh lòi dom đều hy vọng rằng sau khi chữa trị thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn, không bùng phát trở lại trở lại . Thế dưng , bệnh này lại có thể tái phát lại quay lại sau vài tháng hoặc cũng có thể lâu hơn.
  Nguyên do chính khiến căn bệnh mắc bệnh trở lại quay lại là vì sau trị bệnh lòi dom , bệnh nhân chưa tuân thủ theo đúng chỉ định của chuyên gia sau chữa trị hoặc chưa biết biện pháp phòng giảm thiểu bệnh .
  Về nguyên tắc, bệnh trĩ được điều trị khỏi lúc những triệu chứng của căn bệnh như đau rát, chảy huyết , ngứa "lỗ hậu môn" chẳng còn nữa và điều cần thiết là phải triệt tiêu được búi bệnh trĩ , bên cạnh đó gia tăng sức bền của hệ huyết quản .
  Ám ảnh về trĩ tái phát sau chữa trị

  [IMG]

  Lúc bệnh lòi dom bị trở lại trở lại , bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khó chịu và phiền toái như:
  • Đại tiện ra máu : khi mới mắc phải máu chảy ra từ từ và rất kín đáo. Về sau, máu chảy ra nhiều hơn, chảy thành giọt hoặc thành tia.
  • Đớn đau rát lỗ môn lúc đi đồng
  • Có cảm thấy ẩm ướt ở vùng trực tràng
  • Sa búi bệnh lòi dom : búi trĩ Bắt đầu bé , lập thành ở bên trong ống trực tràng . Về sau, lúc căn bệnh chuyển thành giai đoạn nặng thì búi bệnh trĩ nằm hẳn ở bên ngoài ống hậu môn mà không thể thụt lên được.
  • Ngứa, nóng rát quanh lỗ hậu môn
  Các biểu hiện này làm cho người bệnh cảm thấy cực kỳ khó chịu và phiền phức gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc , đời sống và sinh hoạt thường kì . nếu như nhằm tình trạng này kéo dài thì có khả năng gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe và trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều bệnh nhân .

  Phương pháp phòng giảm thiểu bệnh trĩ mắc bệnh trở lại về lại

  [IMG]
  Để phòng tránh bệnh trĩ mắc bệnh trở lại trở lại , bệnh nhân phải thực hiện tốt các điều sau:
  • Tuân thủ theo đúng phác đồ chữa mà chuyên gia đã đưa ra, tuyệt đố không được tự ý ngưng hay lạm dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định từ chuyên gia .
  • Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, mặt khác giảm thiểu sử dụng đồ ăn có tính chất cay nóng, đồ uống có chứa chất kích thích….
  • Hoạt động thường xuyên , tránh tình trạng ngồi hay đứng quá lâu một chỗ…
  • Đại tiện đúng cách , lúc đi đại tiện thì chẳng cần cố gắng dùng sức để rặn chất thải ra bên ngoài , tập cho mình thói quen nhà tiêu vào một giờ nhất định trong ngày.
  • Giữ cho tâm lý luôn thoải mái, không cần suy nghĩ nhiều hay lao động quá sức…
  • Lúc thấy những biểu hiện thất thường ở hậu môn thì bạn phải quay về lại bệnh viện chuyên khoa nhằm được những chuyên gia khám và trị đúng lúc .

  Trên đây là những Tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về thắc mắc “Ám ảnh về bệnh lòi dom tái phát lại sau điều trị ”. nếu bạn đọc còn điều gì vấn đề hay có câu hỏi cần được Tâm sự thì hãy gọi đến số 01666.065.566 – 01666.065.588 để được các chuyên gia Tâm sự chi tiết hơn.

  Nguồn: https://www.behance.net/gallery/47175667/Su-lo-lang-ve-benh-tri-tai-phat-sau-dieu-tri, http://www.imfaceplate.com/Legolas2106/su-lo-lang-ve-benh-loi-dom-tai-phat-lai-sau-dieu-trihttp://rengar2106.hatenablog.com/entry/2017/01/09/125058