Đã xem: 69

 1. Offline

  dungdothi Member

  tác động của thuốc paracetamol
  Paracetamol (acetaminophen) là chất cho giảm đau và hạ sốt.
  Paracetamol được dùng để chữa những biểu hiện như đau cơ, đau đầu, đau khớp, đau vùng thắt lưng, đau răng, cảm sốt.v.v… Thuốc có tác động giảm đau tại bệnh nhân mắc phải nhiễm trùng khớp nhẹ, nhưng không có tác động đối với nhiễm trùng nặng hơn (viêm sưng khớp cơ).
  [IMG]
  Cách sử dụng thuốc No-Spa thế nào cho an toàn và hiệu quả?

  Thông tin cảnh báo
  siêu thị thuốc tây cảnh báo cảnh người dùng thuốc paracetamol không nên sử dụng paracetamol với liều vượt mức khuyến cáo. Quá liều thuốc tân dược paracetamol có thể gây hiểm nguy nghiêm trọng. Liều uống tối đacủa paracetamol cho người lớn là 4g (4000mg) mỗi ngày. nhưng, trong trường hợp bạn đang sử dụng đồ uống có cồn hằng ngàythì Liều tối đa khuyến cáo là 2g/ngày và hãy tham khảo ý kiến dược sĩ trước khi sử dụng thuốc.
  Trước khi dùng thuốc paracetamol, hãy gặp với chuyên gia nếu bạn mắc phải gan hay có tiền sử nghiện rượu.
  Không sử dụng bất kỳ loại thuốc không kê toa nào khác để chữa ho, cảm lạnh, dị ứng hay thuốc giảm đau mà không có ý kiến bác sĩ hay dược sĩ. Hoạt chất paracetamol có trong nhiều lần loại thuốc biệt dược mà bạn không biết, Vì vậy nếu dùng một vài thuốc cùng nhau, bạn có thể vô tình dùng nếu dùng quá liềuparacetamol. Vì vậy, bạn nên đọc nhãn của bất kỳ loại thuốc khác mà bạn đang dùng để xem nó có chứa paracetamol, Acetaminophen hoặc APAP không. Bạn tránh uống rượu trong khi dùng thuốc này. Rượu có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tổn thương gan trong khi sử dụng thuốc tân dược paracetamol.
  Thận trọng/Lưu ý
  các thông tin được cung cấp không thể thay thế giúp lời khuyên của những chuyên viên y tế. Hãy thường tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.
  lưu ý trước khi sử dụng thuốc tân dược paracetamol.
  Không sử dụng paracetamol nếu bạn gặp phải dị ứng với acetaminophen hay paracetamol.
  Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để xem liệu paracetamol có an toàn hay không nếu bạn đang gặp các thắc mắc dưới đây:
  bệnh gan;
  Tiền sử nghiện rượu.
  các chuyên gia vẫn không biết liệu thuốc paracetamol có gây hại giúp thai nhi không. Trước khi sử dụng paracetamol, hãy gặp với chuyên gia nếu bạn đang mang bầu. Paracetamolcó thể truyền vào sữa mẹ và gây hại giúp bé đang bú sữa mẹ. Không sử dụng paracetamol khi không có chỉ định của bác sĩ nếu bạn cho con bú.
  cần dùng thuốc paracetamol như thế nào?
  Bạn dùng paracetamol - từ điển thuốc tân dược đúng theo chỉ dẫn Vừa rồi nhãn hay theo chỉ định của chuyên gia.
  Không dùng rất nhiều lần thuốc này hơn mức khuyến cáo. nếu dùng quá liềuparacetamol có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng. Liều uống tối đacủa paracetamol giúp bệnh nhân lớn là 4g (4000mg) mỗi ngày. Nếu bạn uống nhiều lần hơn ba món đồ uống có cồn mỗi ngày, hãy nói với bác sĩ trước khi sử dụng paracetamol và không bao giờ dùng quá 2g (2000mg) mỗi ngày.
  Nếu bạn đang trị cho bé, hãy dùng dạng paracetamol dành giúp bé em. Cẩn thận thực hiện hướng dẫn định lượng Vừa rồi nhãn thuốc. đừng nên sử dụng thuốc giúp bé dưới 2 độ tuổi khi không có chỉ định của chuyên gia.
  Bạn có thể đo liều thuốc tân dược paracetamol dạng lỏng với muỗng hay dụng cụ đo liều chuyên dụng. Nếu bạn không có dụng cụ đo liều, hãy hỏi dược sỹ. Bạn có thể phải lắc chất lỏng trước mỗi lần sử dụng và thực hiện hướng dẫn trên nhãn thuốc.
  Đối với thuốc paravetamol dạng viên nén nhai, bạn phải nhai kỹ viên thuốc trước khi nuốt.
  Đảm bảo tay bạn khô khi cầm viên thuốc paracetamol dạng tan rã. để viên thuốc trên lưỡi và nó sẽ bắt đầu tan ngay. Bạn chú ý không nuốt toàn bộ viên, để thuốc hòa tan trong miệng mà không nhai.
  Để sử dụng paracetamol dạng sủi bọt, bạn hãy hoà tan một gói thuốc trong ít nhất 118ml nước. Khuấy hỗn hợp này và uống hết ngay. Để đảm bảo bạn uống đủ liều, hãy thêm một ít nước vào ly thuốc bạn vừa uống xong, khuấy nhẹ nhàng và uống ngay.
  Không uống paracetamol dạng thuốc Đặt hậu môn. Thuốc chỉ sử dụng giúp trực tràng. Bạn nên rửa tay trước và sau khi để viên thuốc vào hậu môn.
  Hãy cố gắng tuân thủ rỗng ruột và bàng quang ngay trước khi dùng thuốc Đặt hậu môn paracetamol. Tháo vỏ bọc bên Cùng với thuốc trước khi Đặt, tránh cầm viên thuốc để Vừa rồi tay của bạn quá lâu nếu không thuốc sẽ tan ra Trên tay.
  Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nằm xuống và chèn đầu thuốc vào hậu môn. Giữ viên thuốc ngủ trong vài ba phút. Thuốc sẽ tan nhanh chóng sau khi chèn vào hậu môn và bạn sẽ cảm thấy ít hoặc không có cảm thấy khó chịu khi giữ nó. Bạn cần phải tránh đi vệ sinh hoặc đi tắm sau khi dùng thuốc.
  [IMG]
  Tìm hiểu về công dụng và liều dùng của thuốc Zinnat

  Ngừng dùng thuốc tân dược paracetamol và tới gặp chuyên gia nếu:
  Bạn vẫn bị sốt dưới 3 ngày sử dụng;
  Bạn vẫn gặp phải đau dưới 7 ngày dùng (hoặc 5 ngày nếu điều trị cho trẻ);
  Bạn mắc phải nổi ban da, đau đầu liên tục, đỏ hay sưng;
  các dấu hiệu của bạn trở cần tồi tệ hơn hoặc/nếu bạn có bất kỳ biểu hiện mới.
  thăm khám glucose trong nước tiểu có thể cho kết quả sai trong khi bạn sử dụng paracetamol. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp phải tiểu đường và nhận thấy có sự đổi thay về lượng đường trong thời kỳ trị.
  Bảo quản thuốc paracetamol như thế nào?
  Bạn có thể bảo quản paracetamol, tpcn ở nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm. những thuốc Đặt hậu môn có thể được bảo quản tại nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.
  Liều sử dụng
  những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của những chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.
  Paracetamol có những dạng dùng và hàm lượng nào?
  Paracetamol có các dạng dùng và hàm lượng tập trung như sau:
  Viên nén, dạng uống: 325mg, 500mg.
  Gel, dạng uống: 500mg.
  dung dịch, dạng uống: 160 mg/5 ml (120ml, 473ml); 500 mg/5 ml (240ml).
  Siro, dạng uống: biệt dược Triaminic® giúp bé nhỏ dùng giảm đau hạ sốt: 160 mg/5ml (118ml).