Đã xem: 79

 1. Offline

  laasd15 Member

  Bệnh viêm khớp là một trong những bệnh đau xương khớp khá phổ biến nhất hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng thường gặp nhiều nhất là do tuổi tác hoặc tính chất công việc như lao động nặng trong một thời gian dài làm ảnh hưởng đến xương khớp và gây ra bệnh viêm khớp. Bệnh này gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của người bệnh, chính vì vậy bạn nên chú ý đến những triệu chứng sau đây để tự chẩn đoán cũng như đi khám và điều trị kịp thời tránh để bệnh lâu dẫn đến tình trạng mãn tính và khó trị hơn.
  [IMG]


  Sau đây là những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm khớp mà bạn nên chú ý:


  1. Đau khớp khi vận động

  Tình trạng đau khớp khi vận động rất dễ nhận biết. Nếu bạn có dấu hiệu như đau khớp khi vận động thường xuyên và lại hết đau khi bạn dừng vận động. Đây là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh viêm khớp và có thể những đau đớn này ngày càng tăng, vì vậy khi mắc phải bạn nên hạn chế vận động nhiều.


  2. Cứng khớp vào buổi sáng

  Nếu bạn có cảm giác như các khớp của bạn bị cứng nhất vào buổi sáng hoặc sau khi ngủ dậy. Tình trạng cứng khớp này kéo dài khoảng 30 phút hoặc lâu hơn và giảm dần khi bạn nghỉ ngơi. Đây là một trong những triệu chứng của bệnh viêm khớp mãn tính, tình trạng này khiến cho bạn hạn chế vận động, bạn có thể giảm tình trạng này bằng cách thực hiện một vài vận động nhẹ trong vài phút

  Xem thêm: Những bài thuốc đông y chữa viêm khớp hiệu quả nhất


  3. Triệu chứng sưng khớp

  Dấu hiệu sưng khớp này không chỉ xuất hiện ở các khớp ngón tay hay ngón chân mà thậm chí là các khớp của bạn đều bị sưng. Bạn có thể cảm nhận được chúng bằng cách sờ vào hoặc cảm thấy bị đau và sưng đỏ ở các khớp. Theo như được biết thì triệu chứng này là do sự phát triển của chứng gai xương gần các khớp khiến cho các khớp bị viêm sưng.


  4. Khớp phát ra tiếng động khi di chuyển

  Dấu hiệu này thường gặp nhất là lúc bạn ngồi một thời gian rồi đứng lên di chuyển, thì bạn sẽ nghe được các khớp kêu lắc rắc nhất là ở đầu gối. Ngoài ra, khi bạn vận động thì các khớp cũng có những tiếng kêu lắc rắc tương tự thì có thể bạn đang đối mặt với giai đoạn đầu của bệnh viêm khớp.


  5. Yếu cơ bắp xung quanh các khớp:

  Bạn sẽ cảm nhận được sự yếu ớt của các cơ bắp xung quanh các khớp, nhất là các khớp ở tay và chân. Do xương khớp bị tổn hại nên khiến cho các cơ bắp xung quanh bị ảnh hưởng và yếu dần đi, thường dễ bị mệt mỏi các cơ khi vận động hoặc làm việc. Nguyên nhân chính là do bạn ít vận động trong thời gian dài nên dễ dẫn đến các cơ bắp ở quanh các khớp bị đau và yếu dần đi.


  6. Đau nhức và khó cử động tay:

  Khi bạn vận động tay như làm việc nhà hoặc các vận động thông thường cảm thấy bị đau nhức thì đó chính là một trong những nguyên nhân của bệnh viêm khớp. Ngoài ra bạn có thể dễ nhận biết hơn là các xương khớp bị tác động có thể đỏ hơn vùng da xung quanh và khi bạn chạm vào thì có cảm giác đau và nóng.  Trên là những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm khớp mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được chúng. Nếu bạn có những triệu chứng trên thì điều nên làm là đi khám tại các bệnh viện hoặc các bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được kiểm tra và điều trị kịp thời, không nên kéo dài vì bệnh có thể chuyển sang mãn tính, lúc đó thì bệnh ngày càng gây ra những cơn đau đớn và khó trị hơn. Chúc bạn luôn khỏe.

  Xem thêm: Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ