Đã xem: 100

 1. Offline

  phongkham168hn Member

  Viêm xoang tuy không ảnh hưởng ngay tới tính mạng nhưng nếu không được chữa trị nhanh chóng có thể dẫn đến các biến chứng về khớp, thị lực, biến chứng sọ não nguy hiểm. Bởi thế cần có biện pháp can thiệp kịp thời để tránh được những biến chứng có thể xảy ra.
  [IMG]

  Sự hình thành và phát triển xoang
  Xoang là các khoang rỗng nằm trông khối xương mặt, thông với hốc mũi, trong đó có chứa đầy không khí. Xoang được bao bởi niêm mạc và chúng có nhiệm vụ làm nhẹ đầu, tiến hành lọc và sưởi ấm không khí khi đi vào trong mũi. Triệu chứng bệnh xoang mũi thường thấy đó là bệnh nhân cảm thấy viêm phù nề niêm mạc trong xoang, tăng ứ đọng dịch mủ, dẫn đến hiện tượng bít tắc các lỗ thông từ xoang và lan ra hốc mũi, kèm theo hiện tượng xuất tiết. Lỗ thông xoang bị tắc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn tới nhiễm trùng xoang.
  Viêm xoang mũi sẽ gây ra hiện tượng nghẹt mũi, tắc ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, sổ mũi,…cản trở quá trình hô hấp gây khó chịu và cản trở quá trình học tập, làm việc, sinh hoạt cho những ai mắc bệnh.
  Những thực phẩm tốt cho bạn kiểm soát chữa bệnh viêm xoang
  Việc ăn uống cũng là cách chữa bệnh viêm xoang kết hợp với điều trị, bởi thức ăn sẽ ảnh hưởng tới quá trình điều trị của bệnh. Dưới đây là những thực phẩm vàng hỗ trợ cho bạn trong quá trình điều trị bênh của bạn.
  1. Những trái có mùi thơm
  Những trái có mùi thơm sẽ giảm các tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn hoặc giảm bớt các tác nhân gây viêm mũi và phù nề, cải thiện triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra. Vì thế bạn có thể ăn vài miếng trái cây thơm hoặc nước ép của chúng sẽ có tác dụng điều trị bệnh rất tốt. Hoặc ăn chúng để phòng ngừa bệnh.
  2. Sữa chua cũng có tác dụng chữa viêm xoang
  Sữa chua được biết là loại thực phẩm có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn giảm và phòng ngừa viêm mũi dị ứng triệu chứng, viêm xoang hiệu quả. Việc sử dụng sữa chua mỗi ngày là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình trị và phòng bệnh viêm xoang hiệu quả.
  3. Giấm táo cũng là thực phẩm cần thiết để chữa bệnh viêm xoang
  Dung dịch giấm táo được dân gian sử dụng để chữa bệnh, dấm táo là phương pháp giúp trị viêm xoang 1 cách tự nhiên nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Giấm táo có tính lành hơn các loại giấm khác, nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng chúng.
  Đối với các dấu hiệu của bệnh viêm xoang, nó có tác dụng ngăn chặn các tác nhân gây viêm, giúp cái thiện chức các triệu chứng khó chịu của viêm xoang gây ra. Giấm chứa potassium giúp hạn chế sản sinh dịch mũi, tránh làm căn bệnh viêm xoang nặng lên.