Đã xem: 103

 1. Offline

  sieukute Member

  Những giây phút quây quần bên bữa cơm gia đình, những món quà tuy giản đơn nhưng chất chứa nhiều yêu thương, hay đơn giản là sự an tâm về sức khỏe của cả nhà cũng đủ để mang đến hạnh phúc và bình yên cho mọi thành viên trong gia đình.

  Bài viết này sẽ giúp các chị em phụ nữ lưu ý đối với một số thực phẩm góp phần mang đến bữa cơm gia đình hoàn hảo hơn cũng là giúp cho việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình của mình được tốt nhất có thể.
  [IMG]
  Chăm sóc sức khỏe cho gia đình thông qua việc chuẩn bị những món ăn là yếu tố được chị em nội trợ quan tâm. Vậy phải cần lưu ý:

  Danh sách những thực phẩm kị nhau có thể gây chết người:

  Mật ong và bột săn dây
  Trong Đông y, mật ong tính bình và sắn dây tính mát. Nếu kết hợp cả hai loại này cùng nhau có thể gây nên phản ứng chết người.

  Mật ong và sữa đậu nành hoặc đậu non
  Thực chất khi mật ong kết hợp cùng sữa đậu nành hoặc đậu non sẽ gây ra phản ứng giữa axit formic trong mật và protein trong đậu tạo ra hiện tượng kết tủa và gây khó tiêu, chướng bụng đối với người dùng chứ không dẫn đến chết người.

  Mật ong và hành tây
  Sự kết hợp này không tốt cho thị giác. Nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa suốt đời. Đây là điều cấm kỵ bạn nên nhớ.
  [IMG]

  Trứng ngỗng và tỏi
  Về nguyên tắc kết hợp thực phẩm, tỏi không nên dùng chung với trứng vì chúng vừa không nhất lại là tỏi cháy. Nó có thể sinh ra một chất gây độc hại cho cơ thể.

  Gan và giá đỗ
  Phần lớn trong gan động vật, phổ biến là gan lợn đều chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp cùng giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn. Như vậy, bạn không tận dụng được nguồn dinh dưỡng trong giá đỗ.

  Bên cạnh đó còn có những thực phẩm nếu ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Có thể kể đến như khoai tây, rau mầm, đậu thần đỏ,… Để biết rõ hơn, bạn vui lòng xem ở đây: Thực phẩm cần lưu ý khi chế biến.

  Hãy truy cập vào trang fen.vn để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe để bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho gia đình thân yêu của bạn nhé.