Đã xem: 168

 1. Offline

  nghigia1109 New Member

  Thuốc lá được xem là chất gây nghiện đứng sau ma túy. Hiện nay tỉ lệ người hút thuốc lá ngày càng gia tăng, những người hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe của họ, thậm chí nó còn có hại cho những người xung quanh. Khói thuốc lá từ điếu thuốc hay là từ người hút thoát ra, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người ngồi xung quanh. Những người xung quanh chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá có nguy cơ ung thư phổi cao hơn người trực tiếp hút.
  Như vậy thuốc lá có nhiều tác hại đến sức khỏe, hôm nay, tư vấn phụ khoa nữ sẽ giúp cho bạn tìm hiểu về vấn đề này.

  Những tác hại của khói thuốc lá
  Gây ung thư phổi
  Thuốc lá được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, trong đó có nicotin. Chất này được xem là vô cùng độc hại. Khi đi vào phổi và tích tụ lại sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển.

  Mờ mắt
  Nghe qua có vẻ hơi lạ, thế nhưng thuốc lá nếu như nghiện lâu dài sẽ khiến cho người nghiện bị mờ mắt. Khói thuốc lá làm ức chế hoạt động của các tế bào mắt nhất là tế bào hình que và tế bào hình nón. Việc ức chế hoạt động của tế bào mắt dẫn đến việc nhận dạng hình ảnh kém, từ đó làm cho mắt ngày càng bị mờ đi.
  >> tư vấn phụ khoa
  Ảnh hưởng đến thai nhi
  Trong quá trình mang thai, nếu bà mẹ nghiện hút thuốc lá, đứa con sinh ra rất dễ bị dị tật bẩm sinh. Khói thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, khi đi vào cơ thể của người mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, từ đó làm cho trẻ khi sinh ra bị dị tật bẩm sinh.
  >> bác sĩ tư vấn phụ khoa
  Như vậy có thể kết luận rằng, thuốc lá gây ra nhiều tác hại. Thuốc lá có nhiều tác hại như vậy nên mọi cần chú ý tránh xa để không vướng phải nghiện hút thuốc lá.