Đã xem: 327

 1. Offline

  nguyentruc Member

  Ngày nay tóc ép cụp là một xu hướng tóc khá phổ biến và được chị em yêu thích. Mái tóc ép cụp làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên thanh thoát và tươi trẻ hơn giúp các nàng luôn tự tin với mái tóc của mình. Nhưng đều đáng quan tâm là tóc ép cụprất cần được chăm sóc kĩ. Chúng ta thường mắc những sai lầm khi chăm sóc tóc ép cụp như sau.
  [IMG]

  DÙNG MÁY SẤY TÓC

  Đối với tóc ép cụp bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy để làm khô tóc, vì nhiệt độ máy sấy toả ra có thể là cho tóc bạn trở nên khô xơ. Nếu cấp bách chỉ nên sấy ở nhiêt độ thấp và không nên sấy khô để tóc ẩm khoảng 30%.
  [IMG]

  CHẢY TÓC KHI ƯỚT


  Việc này là điều các nàng thường mắc sai lầm trong cách chăm sóc tóc đặc biệt là tóc ép cụp. Chải tóc khi còn ướt tóc lúc này tóc rất yếu va rất dễ rụng đông thời làm xừ các lớp biểu bì tóc gây cho tóc dễ hư tổn .
  THƯỜNG XUYÊN GỘI ĐẦU

  Gội đầu một cách thường xuyên sẽ làm cho mái tóc trở nên khô rối vì lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc bị lấy đi. Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần là tốt nhất với mái tóc ép cụp của mình. Còn đối với tóc dầu thì cũng chỉ nên gội 3-4 lần một tuần.
  [IMG]

  CHÀ XÁT TÓC BẰNG KHĂN

  Chúng ta thường mắc thói quen xấu trong chăm sóc tóc đó là dùng khăn chà xát, vò tóc để làm tóc khô sau khi gội đầu. Điều này càng sai lầm hơn đối với tóc ép cụp, bạn chỉ để làm khô tóc bằng cách ép nước ra rồi quấn khăn lên tóc cho đến khi rút hết nước tóc khô khoảng 50-70% rồi để khô tự nhiên
  KHÔNG CHẢI TÓC BẰNG LƯỢC CHẢI MỀM

  Bạn không nên chải tóc ép cụp bằng lược chải thường vì sẽ làm cho tóc đễ bị tơi ra và mất dáng tóc. Tốt hơn hết bạn nên dành riêng cho mình một chiếc lược chải mềm hoặc lược chải phồng để cuốn tóc cụp lại và giữ nếp lâu hơn.
  [IMG]

  KHÔNG DƯỠNG TÓC

  Điều sai lầm lớn nhất của chị em là không chăm chỉ dưỡng tóc thường xuyên. Khiến cho mái tóc thiếu dưỡng chất và không cung cấp đủ đô ẩm làm mái tóc thiếu sức sống gây ra gãy rụng và chẻ ngọn. Với mái tóc ép cụp càng được cần nuôi dưỡng, sau đây là một số phương pháp dưỡng tóc bằng thiên nhiên mà bạn dễ dàng thực hiện tại nhà
  Dưỡng tóc với dầu dừa

  Bạn cần lấy một lượng dầu dừa vừa đủ cho toàn bộ mái tóc ép cụp sau đó làm nóng dầu dừa lên để phát huy hiệu quả tối đa. Thoa đều dầu dừa lên tóc bà massage cho dầu thấm vào từng sợi tóc, dung mũ tắm bao toàn bộ mái tóc lại, ủ tóc trong dầu dừa 30 phút. Cuối cung gội tóc lại với dầu gội và nước lạnh thật sạch
  Nên áp dụng phương pháp dưỡng tóc này từ 1-2 lần/tuần
  Dưỡng tóc với dầu ô liu và trứng gà

  Nguyên liệu cần thiết đó là một quả trứng gà và 3 thìa dầu ô liu. Trộn đều hỗn hợp lai với nhau ròi thoa lên tóc , massage nhẹ trong 5 phut để hỗn hợp trải đều từ chân tóc đến ngọn. Gĩu lại trên tóc trong 30-40 phút sau đó gội sạch lại với dầu gội.
  Nên sử dụng cách dưỡng tóc này từ 2-3 lần/ tuần
  [IMG]
  Xem thêm tại:http://www.chamsoctoc24h.vn/2017/09/cham-soc-toc-ep-cup.html

  Xem thêm các bài viết cùng chủ đề